Bật mí 3 cách pha nước chấm bánh bột lọc ngon không thể chê được

Bánh bột lọc là một món bánh ngon đặc trưng của người xứ Huế nhưng chỉ thực sự ngon nếu như bạn thưởng thức cùng với loại nước chấm riêng của nó. Nếu bạn chỉ ăn bánh bột lọc không thì sẽ cảm thấy rất nhạt, còn khi ăn cùng nước chấm thì hương vị đậm đà sẽ làm toát lên tất cả những dư vị đặc biệt mà không một món bánh nào khác có thể bắt chước được. Sự hài hòa giữa tất cả các hương vị chua, cay, mặn, ngọt chính là một yếu tố quan trọng góp phần làm nên ‘tâm hồn’ của món ăn đặc sản này. Chính vì vậy, nếu muốn được thưởng thực trọn vẹn hương vị của bánh bột loc Huế, ngoài việc học làm bánh ra thì bạn cần phải học cả các cách pha nước chấm bánh bột lọc ngon này nữa nhé.

Bật mí 3 cách pha nước chấm bánh bột lọc ngon không thể chê được 1

Giờ thì hãy chuẩn bị nguyên liệu và học hỏi ngay cùng với NgonAZ nào!

Cách pha nước chấm bánh bột lọc kiểu 1

Nguyên liệu: 5 muỗng nước mắm ngon, 1 quả chanh tươi, 2 quả ớt, 4 muỗng đường và 6 muỗng nước sôi để nguội.

Cách thực hiện:

– Trước tiên, bạn cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước cốt (bỏ hạt đi); ớt thì bỏ cuống, bỏ hạt và thái thành những lát mỏng nhé.

Bật mí 3 cách pha nước chấm bánh bột lọc ngon không thể chê được 2

– Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào đó lần lượt các nguyên liệu và gia vị đã chuẩn bị, gồm có 5 thìa nước mắm, 4 thìa đường, 6 thìa nước nguội rồi đun sôi trên mức lửa vừa. Vừa đun, bạn vừa khuấy đều cho đường tan hết. Đun xong, bạn tắt bếp và bắc nồi xuống, đợi đến khi hỗn hợp nguội hẳn.

Bật mí 3 cách pha nước chấm bánh bột lọc ngon không thể chê được 3

– Khi phần nước đun đã nguội, bạn tiếp tục thêm vào khoảng 2 thìa nước cốt chanh và phần ớt thái lát mỏng đã chuẩn bị sẵn. Lúc này, bạn khuấy đều tất cả lên và chỉ việc múc ra chén để thưởng thức món bánh bột lọc nữa mà thôi.

Bật mí 3 cách pha nước chấm bánh bột lọc ngon không thể chê được 4

Cách pha nước chấm bánh bột lọc ngon kiểu 2

Nguyên liệu: 200 gr tôm đất, 6 muỗng nước lọc, 2 quả ớt, 1 quả chanh, 4 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm.

Cách làm:

– Bạn sơ chế tôm sạch sẽ, lột lấy vỏ của nó rồi cho vào nồi cùng với 6 muỗng nước lọc đã chuẩn bị. Sau đó, bạn bắc nồi vỏ tôm lên bếp đun sôi trong khoảng 3 phút. Đun xong, bạn dùng rây để gạn lấy phần nước luộc, bỏ xác vỏ tôm đi nhé.

Bật mí 3 cách pha nước chấm bánh bột lọc ngon không thể chê được 5

– Bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho vào đó lần lượt 3 muỗng nước mắm, 6 muỗng nước luộc vỏ tôm, 2 muỗng nước đun sôi để nguội, 4 muỗng đường và phần ớt thái mỏng. Sau đó, bạn khuấy đều hỗn hợp này đến khi các gia vị tan hoàn toàn. Chỉ cần thế thôi là bạn đã có được một bát nước chấm bánh bột lọc ngon tuyệt rồi đấy.

Bật mí 3 cách pha nước chấm bánh bột lọc ngon không thể chê được 6

Cách pha nước chấm bánh bột lọc ngon kiểu 3

Nguyên liệu: 6 muỗng nước lọc, 5 muỗng nước mắm, 1 quả chanh, 3 quả ớt, 3 tép tỏi, 4 muỗng đường.

Cách thực hiện:

– Trước tiên, bạn sơ chế sạch sẽ tỏi, ớt rồi cho tất cả vào cối để giã nát nhuyễn.

Bật mí 3 cách pha nước chấm bánh bột lọc ngon không thể chê được 7

– Bạn chuẩn bị một cái bát, cho vào đó lần lượt 5 muỗng nước mắm, 6 muỗng nước đun sôi để nguội, 4 muỗng đường và 1 muỗng nước chanh (bỏ hạt). Sau đó, bạn dùng thìa khuấy đều lên đến khi các nguyên liệu tan hết.

– Cuối cùng, bạn thêm hỗn hợp tỏi ớt đã giã nát vào bát nước chấm, khuấy đều lại một lần nữa là xong.

Bật mí 3 cách pha nước chấm bánh bột lọc ngon không thể chê được 8

Trên đây là 3 cách pha nước chấm bánh bột lọc ngon mà bạn nên thử khi thưởng thức món ăn của mình. Chắc chắn rằng ít nhất sẽ có một cách pha giúp mang đến cho bạn một món bánh bột lọc thơm ngon hoàn hảo, chuẩn vị Huế nhất đấy nhé.


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *