Ăn nhiều thịt gà có béo không, cùng NGON tìm hiểu thôi nào

Thịt gà từ lâu đã là thực phẩm quen thuộc của người dân Việt Nam. Từ thịt gà chúng ta có thể chế biến ra được nhiều món ăn ngon mà hấp dẫn, như thịt gà rang, thịt gà chiên, thịt gà rán… và rất nhiều món ăn ngon khác. Đặc biệt trong thịt gà. Thịt gà chứa nhiều chất dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt. Với câu hỏi ăn nhiều thịt gà có béo không thì bạn hãy xem bài viết sau để cùng tìm hiểu vấn đề ăn nhiều thịt gà có béo không nhé.

Theo Đông Y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi. Loại thịt này còn chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận.  Mỗi bộ phận trên cơ thể gà lại có chất dinh dưỡng và là thực phẩm  chế biến ra nhiều món ăn ngon. Đối với thịt ức gà, cứ 100g sẽ có chứa 134Kcal. Lượng này thấp hơn nhiều so với thịt bò 310KCal, thịt lợn 307KCal, thịt dê 174KCal, thịt vịt 183Kcal. Các phần thịt cánh, lường, đùi sẽ cung cấp nhiều calories hơn so với thịt ức. Thịt ức gà cũng có ít chất béo hơn. Vì vậy, nếu bạn lựa chọn thịt ở vùng ức để sử dụng sẽ không làm ảnh hưởng tới cân nặng, cũng như quá trình giảm cân của bạn.

ăn nhiều thịt gà có béo không 1

Ngoài ra ăn nhiều thịt gà có béo không còn phụ thuộc vào cách chế biến của bạn với các món ăn từ thịt gà. Đặc biệt các món như chiên, rán, nướng…  có thể tạo ra nhiều chất béo no. Lượng cholesteroltăng lên có thể ảnh hưởng trực tiếp tới tim mạch. Bạn nên sử dụng phương pháp nấu và chế biến càng đơn giản càng tốt như việc luộc thịt gà để giảm chất béo trong thịt.  Nếu đang tập gym để tăng cơ giảm mỡ, thì chắc chắn ức gà là nguồn cung cấp protein lý tưởng cho bạn đấy!  Để duy trì cân nặng mà vẫn bổ sung được lượng dinh dưỡng cần thiết có trong thịt gà. Bạn nên hấp hoặc luộc thịt nạc của gà ở phần ức thay vì đùi, nách và lườn.

ăn nhiều thịt gà có béo không 2

Lời kết

Hi vọng với những gợi ý trên bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho bản thân và gia đình. Ngoài ra bạn cần có một chế độ ăn và cách chế biến một cách hợp lý, hạn chế các món ăn từ giàu mỡ để tránh tích tụ chất béo trong cơ thể. Đừng quên chia sẻ và theo dõi các mẹo khác của NgonAZ để biết thêm nhiều điều hay nhé. Chắc chắn bài viết trên bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề ăn nhiều thịt gà có béo không nữa rồi.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *