Cùng tìm hiểu vấn đề: bà bầu sau sinh mổ có được ăn thịt gà không?

Sau sinh mổ có được ăn thịt gà? Đó là câu hỏi mà chắc hẳn không ít người đã đặt ra. Vậy thì việc ăn thịt gà liệu có ảnh hưởng gì đến cơ thể bà bầu sau sinh không, thì bài viết sau sẽ giải đáp. Sau khi sinh mổ, để vết thương nhanh chóng phục hồi thì việc kiêng cữ trong chế độ ăn uống là điều rất quan trọng. Đặc biệt là đối với thịt gà, có người cho rằng thịt gà giàu dinh dưỡng rất tốt cho phục hồi sức khỏe, nhưng cũng có ý kiến cho rằng ăn thịt gà sau sinh dễ để lại sẹo lồi, bị ngứa,…Cùng NgonAZ tìm hiểu vấn đề sau sinh mổ có được ăn thịt gà không nha.

Tác dụng của thịt gà

Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hoá. Theo Đông Y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi. Loại thịt này còn chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận.

Ngoài ra, thịt gà có tác dụng bồi bổ cao cho người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị phong hàn, suy yếu không hấp thu được thức ăn. Ngoài bổ khí huyết, thịt gà còn giúp trừ phong. Hàm lượng protein và phức hợp của amino axit trong thịt gà có ảnh hưởng tích cực đến não bộ, làm phấn chấn tinh thần, giảm sự lo lắng, stress cũng như có tác dụng cải thiện huyết áp và nhịp tim.

sau sinh mổ có được ăn thịt gà 1

Tìm hiểu  bà bầu sau sinh mổ có được ăn thịt gà không?

Sau khi sinh nhu cầu các chất dinh dưỡng tăng rất cao, cao hơn cả khi đang mang thai, cơ thể sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng qua bữa ăn hằng ngày để tiết sữa mẹ về số lượng cũng như chất lượng, đồng thời giúp bà mẹ sớm phục hồi sức khỏe sau sinh, đặc biệt đối với các bà mẹ sinh mổ, dinh dưỡng tốt sẽ giúp vết mổ lành. Vì vậy sau khi sinh mổ các bà mẹ nên ăn thực phẩm nhiều đạm và sắt giúp mau lành vết mổ và phòng chống thiếu máu, thiếu sắt.

sau sinh mổ có được ăn thịt gà 2

Tuy nhiên, trong vô số các điều kiêng cữ sau sinh thì đẻ mổ có được ăn thịt gà không vẫn luôn là một vấn đề khó giải thích. Vì có nhiều mẹ ăn thịt gà vẫn không thấy ảnh hưởng gì nhưng cũng có nhiều mẹ ăn vào lại bị sẹo lồi. Điều này chỉ có thể được lý giải rằng tùy vào cơ địa và cách chăm sóc vết mổ sau sinh của từng mẹ mà vết mổ có thành sẹo lồi hay không. Do đó việc sử dụng thịt gà có để lại sẹo hay không hay có tốt đối với các bà bầu sau sinh không còn phụ thuộc vào cơ thể của từng người nữa.

sau sinh mổ có được ăn thịt gà 3

Lời kết

Với bài viết trên, hi vọng các mẹ sẽ có những kinh nghiệm phần nào để lựa chọn những thực phẩm vừa cung cấp các chất dinh dưỡng cho sức khỏe, vừa không lo hại đến cơ thể nữa. Nhớ đừng quên chai sẻ cho mọi người cùng biết đến nhé. Đừng lo lắng về ván đề sau sinh mổ có được ăn thịt gà nữa nha.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *