Bạn có biết cách nấu cháo yến mạch giảm cân ngon này không?

Bột yến mạch là một loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho tất cả mọi người, và đặc biệt phù hợp dành cho những ai đang có ý định giảm cân một cách lành mạnh. Với hàm lượng chất xơ cao và khả năng giảm cholesterol hiệu quả, bột yến mạch không chỉ giúp bạn có cảm giác no lâu hơn, giảm cân nhanh, an toàn mà còn giúp tăng cường sức khỏe nữa đấy. Giờ thì hãy cùng với NgonAZ học ngay cách nấu cháo yến mạch giảm cân ngon này để thực hiện luôn trong hôm nay nhé!

Bạn có biết cách nấu cháo yến mạch giảm cân ngon này không? 1

Nguyên liệu cần có để nấu cháo yến mạch giảm cân

  • Bột yến mạch
  • Nước lọc/sữa tươi không đường

Cách nấu cháo yến mạch giảm cân ngon ai cũng nên học

Bước 1: Chọn mua bột yến mạch

Trên thị trường hiện nay có bán 3 loại bột yến mạch, một là loại cán mỏng, hai là loại xay vỡ và ba là loại xay mịn. Tuy nhiên, để nấu cháo thì bạn chỉ nên dùng yến mạch cán mỏng hoặc xay vỡ thôi nhé vì chúng sẽ dễ ăn hơn, không bị ngấy, bị ngán quá giống như bột yến mạch xay mịn. Ngoài ra, khi mua bột yến mạch, điều quan trọng mà bạn cần quan tâm hàng đầu chính là nguồn gốc, xuất xứ của nó. Một loại bột yến mạch nguyên chất, không bị pha trộn thêm các loại gia vị khác mới có khả năng giảm cân hiệu quả nhất đấy nhé.

Bạn có biết cách nấu cháo yến mạch giảm cân ngon này không? 2

Bước 2: Tìm hiểu về tỷ lệ các thành phần khi nấu cháo yến mạch giảm cân

Trong món cháo yến mạch giảm cân này, bạn chỉ sử dụng bột yến mạch và nước lọc hoặc sữa tươi không đường nên cần biết cách căn chỉnh tỷ lệ sao cho phù hợp nhất. Tỷ lệ đảm bảo thì độ loãng đặc mới phù hợp và bạn sẽ cảm thấy dễ ăn hơn. Nếu bạn dùng bột yến mạch xay vỡ thì tỷ lệ bột:nước là 1:2, còn nếu dùng loại cán mỏng thì tỷ lệ này phải là 1:4 đấy.

Bước 3: Tiến hành nấu cháo yến mạch giảm cân ngon nhất

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu và căn chỉnh tỷ lệ phù hợp rồi, bạn chỉ việc đổ nước/sữa vào một chiếc nồi, thêm bột yến mạch vào và khuấy đều lên. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp đun sôi trên mức lửa nhỏ, vừa đun bạn vừa khuấy đều trong khoảng 5 – 10 phút thì tắt bếp.

Bạn có biết cách nấu cháo yến mạch giảm cân ngon này không? 3

Bạn có biết cách nấu cháo yến mạch giảm cân ngon này không? 4

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong cách nấu cháo yến mạch giảm cân ngon rồi đấy. Nấu xong, bạn hãy múc cháo ra bát, trang trí lên lên vài lát hoa quả như chuối, dâu tây, táo… và thưởng thức thành phẩm của mình. Hoa quả không chỉ khiến bát cháo đẹp mắt, hấp dẫn hơn mà còn giúp bạn cảm thấy dễ ăn hơn trong lần đầu làm quen với món cháo giảm cân này đấy. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm giảm cân của mình với nhiều chị em khác nữa, để ai cũng có thể sở hữu một vóc dáng đẹp và một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *