Bạn có biết cách pha nước chấm bún cuốn ngon? vào bếp ngay thôi nào

Với các món cuốn nói chung và bún cuốn nói riêng thì hương vị của nước chấm đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc định hình hương vị của món ăn. Bún cuốn mặc dù là sự kết hợp giữa nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng thường khá nhạt, vậy nên phải được chấm quyện trong bát nước chấm chua ngọt nữa thì mới ngon được. Ngay bây giờ, NGON sẽ giúp bạn khám phá thêm một cách pha nước chấm bún cuốn ngon nữa để trổ tài chiêu đãi cả nhà nhân dịp cuối tuần này nhé!

Bạn có biết cách pha nước chấm bún cuốn ngon? 1

Giờ thì bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp cùng chúng tôi ngay thôi nào!

Nguyên liệu cần có để pha nước chấm bún cuốn ngon nhất

  • Nước mắm: 1/2 chén
  • Giấm ăn: 1/2 chén
  • Chanh: 1 quả
  • Ớt: 2 qủa
  • Tỏi: 1 củ
  • Đường: 2/3 chén
  • Nước lọc: 2 chén

Cách pha nước chấm bún cuốn ngon khiến ai cũng thèm

Bước 1: Sơ chế tỏi, ớt và chanh

Với tỏi, bạn bóc vỏ hoặc chỉ cần cắt đầu rồi đập dập là vỏ sẽ tự tách rời ra. Sau đó, bạn băm tỏi thật nhuyễn trên một chiếc thớt sạch, khô.

Với ớt, bạn rạch dọc quả bằng mũi dao nhọn rồi tách bỏ hạt đi. Sau đó, bạn thái nhỏ ớt ra rồi cũng băm thật nhuyễn cùng với tỏi ở trên.

Bạn có biết cách pha nước chấm bún cuốn ngon? 2

Với chanh tươi, bạn nắn mềm rồi bổ đôi quả để vắt lấy nước cốt vào một chiếc bát con. Sau khi vắt xong, bạn dùng thìa vớt hết hạt đi để nước cốt chanh không bị đắng nhé.

Bước 2: Bạn chuẩn bị bát nước lọc, thêm đường vào, khuấy đều đến khi đường tan hoàn toàn thì bạn tiếp tục cho nước mắm vào. Lúc này, bạn nhớ khuấy đều lần nữa để hỗn hợp trở nên đồng nhất nhé.

Bước 3: Bạn thêm giấm và nước cốt chanh vào bát gia vị ở trên với lượng vừa đủ để độ chua vừa phải, không bị gắt quá. Độ chua này tùy thuộc vào khả năng và sở thích ăn uống của cả nhà. Thường thì ăn chua một chút sẽ ngon hơn đấy nhé!

Bước 4: Cuối cùng, bạn thêm nốt hỗn hợp tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào, khuấy đều lên một lần nữa. Lúc này, tỏi ớt sẽ nổi lềnh bềnh trên mặt bát nước chấm, vừa thơm cay, lại vừa vô cùng đẹp mắt, hấp dẫn.

Vậy là bạn đã thực hiện xong cách pha nước chấm bún cuốn ngon cùng với chúng tôi rồi đấy. Để nước chấm ngon hơn nữa, bạn có thể làm dưa góp từ su hào, đu đủ, cà rốt rồi thêm để ăn kèm với bún cuốn nhé. Chắc chắn hương vị món ăn này sẽ rất tuyệt vời đấy!

Bạn có biết cách pha nước chấm bún cuốn ngon? 3

Chúc bạn thực hiện thành công cách pha nước chấm bún cuốn này và đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình cùng với Ngonaz nhé! Đặc biệt là hãy lan truyền công thức này cho bạn bè, người thân của mình nữa!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *