“Phát sốt” với bánh chưng Nương Bắc- đem giá trị Việt ra khắp năm châu

“Mình về mà có nhớ ta

Thì mang những thứ trên ta theo cùng

Nếp nương lợn mán mình dùng

Tạo nên Nương Bắc ta cùng đoàn viên”

Nguyễn Thu Hoài – người sáng tạo ra Bánh chưng Nương Bắc vốn là cử nhân tiếng Pháp (Học viện Ngoại giao) đã quyết định chọn cho mình lối đi riêng khi làm hộp quà tặng bánh chưng Nương Bắc với quyết tâm quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới. Theo Nguyễn Thu Hoài chia sẻ thì tên gọi Nương Bắc được lấy theo ý nghĩa sử dụng nếp nương – đặc sản của Điện Biên, đồng thời cũng là nguyên liệu chính của bánh chưng độc đáo này và được gói từ vùng Tây Bắc, gợi lên cảm giác bình yên, giản dị nhưng đậm chất Việt.

Điều gì đã làm nên thương hiệu của bánh chưng Nương Bắc?

Bánh được làm bằng những nguyên liệu tinh túy của cánh đồng Mường Thanh, là gạo nếp nương của vùng Điện Biên Đông – vùng đất nổi tiếng sản xuất ra loại gạo nếp nương hạt dài, dai, nấu chín không bị nát, bánh dền và không bị lại gạo so với những loại bánh thông thường. Màu xanh của bánh được nhuộm bằng nước cốt riềng giã tay với tỷ lệ nhất định theo công thức gia truyền. Sự hòa quyện này vừa giúp bánh trở nên bắt mắt vừa không tạo cảm giác nóng cổ, ợ hơi hay ngấy.

bánh chưng Nương Bắc

Nhân bánh được làm thịt lợn trà xanh TEAPO 100% organic được chọn lọc cho cân đối nạc mỡ cùng nhân đỗ xanh vỏ mỏng lòng vàng chọn lọc kỹ lưỡng…Những chú lợn Teapo được nuôi trà xanh không tăng cân quá nhanh, không bị mỡ chảy như lợn nuôi truyền thống, không cám tăng trọng hay các hormone tăng trưởng nên an toàn với sức khỏe người dùng. Do vậy khi hòa quyện với đỗ xanh tạo ra hương vị thơm ngon và không bị khô.

bánh chưng Nương Bắc

Bánh được gói bằng tay nhờ sự khéo léo của các nghệ nhân Bờ Đậu và được luộc liên tục trong suốt 12 giờ đồng hồ bằng bếp củi truyền thống. Sau khi luộc xong bánh được bọc lại bằng lá dong xanh tươi mắt. Khi luộc được phân nửa thời gian (khoảng 4 tiếng) thì phải vớt bánh ra rửa qua nước lạnh, thay nước toàn bộ nồi bánh rồi luộc tiếp, bánh sẽ xanh, rền hơn và không bị lại gạo.

Bánh chưng Nương Bắc– tặng phẩm tinh tế, sang trọng, với các nguyên liệu như Gạo nếp nương Điện Biên và Thịt lợn mán – đặc sản từ vùng Tây Bắc. Chính điều này mang đến hương vị truyền thống hảo hạng, trải qua quá trình sản xuất và đóng gói cẩn thận, giữ nguyên hương vị tươi ngon nhất của các nguyên liệu trong sản phẩm.

bánh chưng Nương Bắc

Các loại bánh chưng Nương Bắc khác nhau

Bánh chưng Nương Bắc hiện đang có trên thị trường nhiều loại sản phẩm phục vụ các nhu cầu của khách hàng dịp Tết này như: Bánh chưng vuông mini (Chay/Thịt), Bánh Tét nương gấc, Bánh chưng gấc với hộp quà tặng cao cấp 2 tầng và hộp quà tặng cao cấp Ngọc Việt.Sản phẩm được đầu tư kỹ lưỡng về mỹ thuật, cùng thiết kế tinh tế, đẹp mắt, xứng đang là tặng phẩm quý giá, ấm áp nhất trong dịp Tết Nguyên Đán cho người thân yêu quý của bạn.

Hộp quà tặng Bánh chưng Nương Bắc ra đời với sự kết kết hợp bởi ba màu xanh – đỏ – vàng rất đặc trưng của ngày Tết, đồng thời là tượng trưng cho lá dong – đỗ vàng và nhân thịt.

bánh chưng Nương Bắc

Năm nay nếu bạn cắt những chiếc bánh Tét ra khi thưởng thức sẽ tạo thành các chữ “Phúc – Tài – Lộc”, đó sẽ là điều hết sức bất ngờ đối với người thân và gia đình.


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *