Bật mí cách bảo quản lạp xưởng tươi để được lâu mà vẫn thơm ngon

Lạp xưởng là món ăn quen thuộc của các gia đình mỗi dịp Tết đến xuân về hay thậm chí trong cả các bữa ăn hàng ngày, các quán ăn vặt vỉa hè đầy mê hoặc. Lạp xưởng với thành phần chính là thịt lợn kết hợp cùng một số gia vị khác tùy theo vùng miền mà có hương vị đặc trưng riêng nhưng vẫn thơm ngon, hấp dẫn đến lạ. Ngày nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang ở mức đáng báo động tại Việt Nam. Bởi vậy, thay vì mua lạp xưởng đã chế biến sẵn, các chị em nội trợ đã tự tay làm ra lạp xưởng để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Khâu thực hiện đã được đảm bảo hơn tuy nhiên các chị em nên chú ý cả cách bảo quản lạp xưởng tươi để được lâu mà khi ăn vẫn ngon lành nữa nhé. Hôm nay, NgonAZ sẽ hướng dẫn cụ thể và chi tiết cho các bạn một số cách để bảo quản lạp xưởng được lâu.

Cách bảo quản lạp xưởng tươi để được lâu 1

Một số cách bảo quản lạp xưởng tươi bạn nên biết

Cách 1: Luộc lạp xưởng tươi với nước dừa xiêm

Hãy chuẩn bị sẵn một vài quả dừa xiêm sau khi bạn đã hoàn thành xong món lạp xưởng của mình. Tách để lấy nước dừa chứa bên trong, đun sôi nước dừa rồi cho lạp xưởng vào luôc. Với cách thức đơn giản này sẽ giúp các bạn bảo quản được lạp xưởng tươi ngon khi chưa sử dụng đến, lạp xưởng sẽ giữ nguyên được vị như ban đầu nhờ một số thành phần chứa trong nước dừa. Đây là một cách bảo quản lạp xưởng tươi để được lâu rất hiệu quả nhé các bạn.

Cách bảo quản lạp xưởng tươi để được lâu 2

Cách 2: Treo lạp xưởng nơi khô ráo, thoáng mát, không bị ẩm mốc

Sau khi làm xong món lạp xưởng, hãy để lạp xưởng nơi khô ráo, thoáng mát, có chút ánh nắng mặt trời sẽ thúc đẩy quá trình lạp xưởng se khô lại. Nếu bạn để lạp xưởng tại nơi ẩm ướt, món ăn bạn làm ra sẽ bị mốc, rất có hại cho sức khỏe nên cần lưu ý. Lạp xưởng treo lên khoảng 3-4 tuần là vừa ngon nhưng với cách bảo quản này bạn cùng gia đình nên ăn trong khoảng 1-2 tuần để tránh khi ăn lạp xưởng lại xuất hiện vị chua.

Cách bảo quản lạp xưởng tươi để được lâu 3

Cách 3: Để lạp xưởng tươi trong ngăn mát của tủ lạnh

Nếu muốn bảo quản lạp xưởng trong tầm khoảng 1 tháng, sau khi làm xong bạn cho chúng vào một chiếc hộp, đậy kín nắp lại và bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh. Lạp xưởng tươi sẽ để được lâu mà vẫn ngon.

Cách bảo quản lạp xưởng tươi để được lâu 4

Cách 4: Bảo quản lạp xưởng trên ngăn đá tủ lạnh

Ngoài 3 cách đã nêu trên, bạn còn có thể dể lạp xưởng lên ngăn đá tủ lạnh. Sau khi làm xong, bạn bỏ toàn bộ lạp xưởng tươi vào một rồi đậy nắp kín, bỏ lên ngăn đá có thể được tầm 3 tháng đấy nhé.

Lời kết

Các bạn thấy không? Ngoài việc bỏ công sức ra làm thì việc bảo quản món ăn được lâu mà vẫn giữ được vị tươi ngon ban đầu cũng rất quan trọng. Với cách bảo quản lạp xưởng tươi để được lâu rất đơn giản mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên, chúc các bạn sẽ thành công.

 


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *