Bật mí cách pha nước chấm bánh cuốn Hải Phòng chuẩn vị quê hương nhất

Bánh cuốn Hải Phòng là một món ăn đặc trưng nức tiếng của vùng đất cảng, một món ăn khiến ai đến cũng phải thưởng thức một lần để cảm nhận hương vị nồng ấm mà ngon tuyệt vời của nó. Giờ đây, bạn không cần phải đến Hải Phòng mới có thể ăn được loại bánh cuốn này mà hoàn toàn có thể tự tay trổ tài ngay tại nhà. Tuy nhiên, để thưởng thức món bánh cuốn Hải Phòng trọn vị nhất, bạn cần phải học cả cách pha nước chấm bánh cuốn Hải Phòng đặc trưng nữa đấy. Đừng quá lo lắng, Ngon sẽ hướng dẫn bạn ngay bây giờ!

Bật mí cách pha nước chấm bánh cuốn Hải Phòng chuẩn vị quê hương nhất 1

Hãy chuẩn bị ngay các nguyên liệu cần thiết dưới đây và vào bếp để thực hiện cách pha nước chấm bánh cuốn ngon của vùng đất cảng này với Ngon nhé!

Nguyên liệu cần có để làm nước chấm bánh cuốn Hải Phòng

  • Nước dùng (nước ninh xương)
  • Nước mắm ngon
  • Giấm ăn
  • Tỏi, ớt

Cách pha nước chấm bánh cuốn Hải Phòng ngon chuẩn vị nhất

Bước 1: Ninh xương để lấy nước dùng

Nếu đã có sẵn nước ninh xương rồi thì bạn chỉ cần đun sôi lên, sau đó lọc gạn lấy phần nước dùng trong là được.

Còn nếu chưa có thì bạn mua khoảng 300 gr xương lợn về, rửa sạch, chần qua rồi cho vào nồi áp suất cùng với một chút nước và hầm xương trong khoảng 15 phút. Hầm xong, bạn đợi hơi xả hết ra ngoài rồi mở nắp và cũng gạn lấy phần nước dùng trong để làm nước chấm bánh cuốn nhé.

Bật mí cách pha nước chấm bánh cuốn Hải Phòng chuẩn vị quê hương nhất 2

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Với tỏi và ớt, bạn cần sơ chế sạch sẽ rồi đập dập, thái nhỏ và băm sao cho thật nhuyễn là được.

Bước 3: Tiến hành pha nước chấm bánh cuốn Hải Phòng

Trước tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát tô sạch và khô rồi chắt một chút nước hầm xương trong vào đó.

Tiếp đến, bạn thêm vào nước hầm xương một chút giấm ăn và nước mắm rồi khuấy đều cho các thành phần hòa lẫn vào với nhau. Lưu ý là vừa cho, bạn vừa khuấy và vừa nếm xem hương vị đã vừa miệng hay chưa. Phần nước chấm bánh cuốn này không nên pha quá mặn đâu đấy nhé.

Bật mí cách pha nước chấm bánh cuốn Hải Phòng chuẩn vị quê hương nhất 3

Cuối cùng, bạn thêm hỗn hợp tỏi ớt băm nhỏ tùy thích vào bát nước chấm đã pha ở trên, khuấy đều lên một lần nữa là xong.

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong cách pha nước chấm bánh cuốn Hải Phòng rồi đấy. Với cách pha này, bát nước chấm của bạn sẽ có màu hơi sậm hơn so với nước chấm bánh cuốn ở các vùng miền khác, tuy nhiên thì khi ăn lại không hề bị mặn mà rất vừa miệng, thơm ngon và đậm đà. Bạn thấy không, một đĩa bánh cuốn nóng hổi được phủ bằng hành khô, ruốc và chả quế, kèm theo bên cạnh là một bát nước chấm chuẩn vị nữa thì thật là hấp dẫn.

Bật mí cách pha nước chấm bánh cuốn Hải Phòng chuẩn vị quê hương nhất 4

Chúc bạn thành công với cách pha nước chấm bánh cuốn Hải Phòng này và đừng ngần ngại chia sẻ ngay với bạn bè, người thân của mình nữa nhé!


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *