Cùng tìm hiểu bị ho có được ăn thịt gà được không ngay thôi nào

Thịt gia cầm thuộc loại thịt trắng có nhiều protein, lipid, khoáng và vitamin hơn so với thịt đỏ. Phù hợp cho những người ăn kiêng sử dụng vì lượng chất béo trong thịt gia cầm ít hơn so với các loại thịt khác nhưng nó vẫn cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Một trong số đó là thịt gà, vì thịt gà từ lâu đã là thực phẩm quen thuộc của nhiều người lựa chọn mà lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên một số bạn vẫn thắc mắc rằng vậy thì liệu bị ho có được ăn thịt gà được không? Với bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Hãy tham khảo bài viết sau về bị ho có được ăn thịt gà được không nhé.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Hướng, Hội Đông y Việt Nam, với Tây y, người bị ho không cần phải kiêng ăn thứ gì. Chỉ riêng người bị ho do hen suyễn cần tránh những thức ăn mà người bệnh hay bị dị ứng gây ho nói riêng, lên cơn hen nói chung như trứng, tôm, cua, cá, sữa bò… Nếu không dị ứng, không cần kiêng ăn. Nếu điều trị ho bằng Đông y, việc kiêng ăn tùy theo thang thuốc, vị thuốc. (Theo báo Hà Nội mới).

Một số món ngon từ thịt gà

bị ho có được ăn thịt gà được không 1

Như vậy, người đang bị ho không cần kiêng thịt gà nếu không có cơ địa dị ứng với thịt gà hoặc không trong thời gian điều trị bằng thang thuốc có vị thuốc phải kiêng thịt gà. Ngược lại, nếu từng bị dị ứng với thịt gà hoặc sau khi ăn thịt gà thấy triệu chứng ho diễn biến nặng hơn thì cần kiêng ăn thịt gà để quá trình điều trị đạt được kết quả tốt nhất, tránh tình trạng kéo dài bệnh.

bị ho có được ăn thịt gà được không 2

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến vấn đề về ho là  do cơ thể bị nhiễm vi rút, vi khuẩn , do môi trường ô nhiễm hoặc do thời tiết thay đổi chứ hoàn toàn không liên quan đến thực phẩm. Do vậy mà quan niệm bị ho không được ăn thịt gà là hoàn toàn sai lầm. Nhiều người đã đặt ra câu hỏi liệu bị ho có được ăn thịt gà được không và chính họ đã suy nghĩ rằng ăn thịt gà sẽ làm tăng cơn ho mà lại không biết rằng trong khi thịt gà chứa rất nhiều protein, nhất là kẽm. Đặc biệt, kẽm là một trong những chất dinh dưỡng rất quan trọng tham gia vào hệ thống miễn dịch, làm tăng sức đề khán.  Vì vậy, kiêng thịt gà khi ho là không nên mà thay vào đó cần cung cấp các chất dinh dưỡng hơn từ gà để tăng cường chất đề kháng tốt cho cơ thể.

Lời kết

Hi vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho bản thân và cả gia đình bạn.Hãy áp dụng những kiến thức của mình vào để lựa chọn nhũng thức ăn vừa tốt mà không hại sức khỏe nha. Sau bài viết này chắc chắn bạn sẽ không còn lo về vấn đề bị ho có được ăn thịt gà được không rồi.

 


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *