Bột ớt làm kim chi, nguyên liệu làm món ăn nổi tiếng của nền văn hóa Hàn Quốc

Nhắc đến nền ẩm thực đa dạng và vô cùng phong phú của xứ sở kim chi chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ đến các món ăn đặc trưng như kim chi hay kim bắp. Từ lâu nền ẩm thực văn hóa của Hàn Quốc được du nhập vào Việt Nam khá nhiều, không chỉ riêng phần văn hóa mà nền ẩm thực cũng được khá nhiều người Việt ưa thích. Những món ăn ở Hàn Quốc khá nổi tiếng và hấp dẫn, đa số chúng đều có vị cay. Để làm được những món ăn có vị cay đặc trưng như vậy thì ớt bột Hàn Quốc là một trong những nguyên liệu không thể thiếu. Bài viết sau của NgonAZ sẽ giải đáp thắc mắc về bột ớt làm kim chi, cùng tham khảo nhé.

Bột ớt làm kim chi là một thành phần quan trọng không thể thiếu, xuất hiện trong rất nhiều món, một số món ăn có thành phần ớt bột khá phong phú ngoài kim chi ra còn có như là: Tokbokki, Kkakdugi, thịt nướng,…

Bột ớt làm kim chi 1

Thành phần của bột ớt làm kim chi

Ớt bột vẩy là loại ớt bột mà trái ớt không được xay nhuyễn hoàn toàn để lại phần hạt còn hơi to, dẹp. Loại ớt bột này thường dùng để làm kim chi, thịt nướng hoặc các món ăn cần thấy rõ sự hiện diện của ớt.

Ớt bột mịn là loại ớt bột mà ớt khô được xay kỹ thành bột không để lại lấn cấn, thường dùng để nêm nước dùng trong món mì cay hoặc các món súp và các món ăn đòi hỏi không thấy hạt ớt mà vẫn đảm bảo độ cay và tính mĩ quan của món ăn.

Bột ớt làm kim chi 2

Cách chế biến bột ớt làm kim chi

Đầu tiên bạn chọn mua ớt, nên chọn những quả lành, không bị sứt. Đem rửa sạch rồi phơi khô, bỏ hết cuống rồi để gọn vào hộp nhựa. Tiếp đó bạn cho ớt vào máy xay, xay cho nhỏ thì dừng lại. Khi ớt bột đã hoàn thành bạn cho chúng vào hộp nhựa đậy kín lại rồi ăn dần. Trước khi làm kim chi bạn hãy pha ớt theo tỉ lệ: 2 thìa cafe thìa là, 1 thìa bột tỏi khô, 1 phần bột điều đen và 20g bột ớt vào đảo cho đều rồi hãy đem làm kim chi và chế biến các món ăn khác.

Bột ớt làm kim chi 3

Cách chọn mua bột ớt làm kim chi

Hiện nay trên thị trường có bán khá nhiều loại bột ớt, để đảm bảo cho người sử dụng bạn nên lưu ý những dấu hiệu sau nhé:

Qua quá trình phơi, sấy làm khô từ quả ớt tươi. Bột ớt khô thật sẽ không còm màu sắc đỏ tươi, sặc sỡ nữa mà chuyển thành màu cam sậm hoặc màu đỏ đậm tùy vào loại ớt vàng hay ớt đỏ. Trong khi đó, bột ớt trộn phẩm màu có màu sắc rất sặc sỡ, tươi tắn, chỉ nhìn qua cái là thấy không thật mắt rồi.

Cách tiếp theo là ngửi thử bột ớt, bột thật sẽ rất cay, nếu đưa lên mũi có thể ngửi thấy mùi cay đặc trưng của ớt. Nhiều người không quen sẽ bị sặc mùi, hắt hơi. Trong khi đó, bột ớt trộn bột màu sẽ không có mùi cay đặc trưng, thậm chí còn có mùi hóa chất, mùi phẩm màu lạ.

Bột ớt làm kim chi 4

Lời kết

Trên đây là những mẹo hay về bột ớt làm kim chi, hi vọng bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn và phù hợp cho bản thân và gia đình. Đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết đến bột ớt làm kim chi mà NgonAZ đã chia sẻ nhé. Áp dụng ngay mẹo và công thức thực hiện bột ớt làm kim chi để làm các món ăn nào.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *