Các cách làm nước mắm chấm bánh ướt ngon khó tả

Bánh ướt là một món ăn dân gian rất đặc trưng trong ẩm thực của người Việt Nam mà hầu như ai cũng đều yêu thích. Bánh ướt khi được làm đúng theo công thức và chấm cùng loại nước chấm riêng của nó nữa thì sẽ mang đến cho người ăn cảm giác ngon khó tả. Mặc dù ngày nay, bạn khó có thể tìm lại được cảm giác như khi thưởng thức món ăn này từ nhiều năm trước nhưng chỉ cần thực hiện theo sự hướng dẫn của NgonAZ thì chắc chắn rằng bạn có thể mang đến cho gia đình mình một món ăn tuyệt vời đấy nhé. Giờ thì hãy vào bếp để trổ tài cùng chúng tôi với các cách làm nước mắm chấm bánh ướt đơn giản này!

Cách làm nước chấm bánh ướt kiểu 1

Nguyên liệu: 100 gr nước mắm; 150 gr đường; 1/4 thìa cà phê muối; 1 thìa cà phê mì chính; 500 gr nước dừa xiêm; 1 quả chanh thái lát mỏng; 1 quả ớt băm nhuyễn.

Các cách làm nước mắm chấm bánh ướt ngon khó tả 1

Cách làm:

– Bạn chuẩn bị một chiếc nồi, cho tất cả phần nước mắm, đường, muối, mì chính và nước dừa vào đó rồi bắc lên bếp đun sôi.

– Bạn đợi cho hỗn hợp sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp và để nguội.

– Cuối cùng, bạn chỉ việc thêm vài lát chanh cùng một chút ớt băm nhuyễn nữa là xong.

Cách làm nước mắm chấm bánh ướt kiểu 2

Nguyên liệu: 95 ml nước mắm; 90 ml giấm ăn; 300 gr đường; 200 gr thịt lợn ba chỉ; tỏi, ớt.

Cách làm:

– Bạn cho thịt ba chỉ vào nồi cùng với một chút nước rồi luộc chín. Thịt sau khi luộc, bạn dùng làm chả ăn kèm. Còn phần nước luộc thì dùng để pha chế nước mắm chấm. Nước mắm hơi sánh vị mỡ lợn sẽ giúp cho món ăn của bạn thêm phần ngon miệng hơn rất nhiều.

– Tiếp đến, bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi, đun sôi lên rồi nêm nếm sao cho vừa miệng nhất.

– Cuối cùng, bạn chỉ việc thêm tỏi ớt băm nhuyễn vào nữa là xong.

Các cách làm nước mắm chấm bánh ướt ngon khó tả 2

Cách làm nước chấm bánh hỏi kiểu 3

Nguyên liệu: nước mắm, nước lọc, đường, mì chính, quất, tỏi ớt băm.

Cách làm:

– Trước tiên, bạn trộn đều nước mắm, nước lọc, đường theo tỷ lệ 1:2,5:2. Sau đó thêm vào một chút mì chính và nước cốt quất. Lưu ý là vừa pha, bạn vừa nếm thử xem gia vị đã vừa miệng hay chưa nhé.

– Xong xuôi rồi thì bạn thêm tỏi ớt băm nhỏ vào nữa là xong.

Cách làm nước mắm chấm bánh ướt kiểu 4

Nguyên liệu: nước ấm, đường, nước mắm, tỏi ớt băm.

Các cách làm nước mắm chấm bánh ướt ngon khó tả 3

Cách làm:

– Bạn trộn đều nước mắm, đường, nước ấm theo tỷ lệ 1:2:4. Nếm thử thêm độ mặn ngọt đã vừa miệng hay chưa? Nếu chưa thì gia giảm lượng sao cho phù hợp.

– Nếu muốn ăn cay thì bạn cho thêm ớt băm vào và cho cả tỏi băm để gia tăng hương thơm của nước mắm chấm. Đơn giản vậy thôi nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công các cách làm nước mắm chấm bánh ướt này và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của mình với những người khác nữa nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *