Các cách pha nước chấm ngon nhất cho bữa cơm thêm đậm đà

Như tất cả chúng ta đều biết, nước chấm chính là linh hồn trong văn hóa ẩm thực Việt. Bất cứ món ăn nào, chỉ cần thiếu đi bát nước chấm chuẩn vị thì sẽ không thể toát lên hết được hương vị đặc trưng của nó. Cũng bởi thế mà người Việt đã và vẫn đang sáng tạo nên rất nhiều các loại nước chấm để ‘kết duyên’ phù hợp với những món ăn khác nhau. Sau đây, chúng ta hãy cùng khám phá một số cách pha nước chấm ngon nhất để giúp cho bữa cơm gia đình mình thêm đậm đà, hấp dẫn nhé!

Các cách pha nước chấm ngon nhất cho bữa cơm thêm đậm đà 1

Cách làm nước chấm nem, đồ cuốn, phở cuốn

Nguyên liệu cần có: Nước mắm, đường, nước lọc, nước cốt chanh, giấm ăn, tỏi, ớt.

Cách làm:

– Bạn sơ chế tỏi ớt sạch sẽ rồi băm nhuyễn chung với nhau.

– Chanh tươi thì bạn nắn đều cho mềm quả rồi bổ đôi và vắt lấy nước cốt (bỏ hạt đi).

– Chuẩn bị một chiếc bát, cho vào đó khoảng 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 3 thìa nước cốt chanh, 2 thìa giấm thanh rồi khuấy đều lên đến khi đường tan hết và hỗn hợp trở nên đồng nhất.

– Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp tỏi ớt đã băm vào và tiếp tục khuấy đều thêm một lần nữa là xong. Giờ thì bạn có thể thưởng thức món ăn của mình được rồi.

Các cách pha nước chấm ngon nhất cho bữa cơm thêm đậm đà 2

Cách nước chấm ngon nhất bằng me

Nguyên liệu cần có: 50 gr me chín, 50 gr đường kính trắng, nửa chén nước mắm ngon, 8 thìa súp nước ấm, 1 quả ớt chín đỏ.

Cách làm:

– Bạn cho me chín vào bát, thêm nước ấm vào, dằm nát rồi ngâm chừng độ 15 phút. Sau đó, bạn tiếp tục dằm đến khi thịt me tan hết thì lọc lấy nước cốt me, bỏ xác và hạt đi.

– Ớt chín thì bạn sơ chế sạch, bỏ hạt đi rồi băm nhuyễn.

– Tiếp đến, bạn cho đường vào nước cốt me đã lọc, khuấy đều cho đường tan hết.

– Tiếp nữa, bạn thêm nước mắm vào bát nước me đường, khuấy đều và nêm nếm sao cho vừa miệng ăn là được.

– Cuối cùng, hãy cho ớt băm nhuyễn vào với lượng tùy thuộc vào khả năng ăn cay của bạn và gia đình nhé!

Các cách pha nước chấm ngon nhất cho bữa cơm thêm đậm đà 3

Trên đây là hai trong số rất nhiều cách pha nước chấm ngon nhất mà Ngonaz muốn chia sẻ tới tất cả mọi người. Với các cách pha chế này, bạn và gia đình sẽ có được những bát nước chấm vô cùng thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn và quyến rũ lòng người. Nhờ đó, bất cứ món ăn ngon nào cũng không sợ lạc vị nữa rồi, phải không nào! Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm pha nước chấm ngon với bạn bè, người thân của mình nữa nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *