Khám phá các loại nước chấm cho món nướng ngon chuẩn vị nhất

Đồ nướng là kiểu món ăn đã quá quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Từ cá, tôm, cua, mực, thịt… cho tới rau củ quả đều có thể tẩm ướp rồi nướng và chấm kèm với các loại nước sốt chấm đặc biệt để tạo những hương vị riêng độc đáo. Với kiểu món ăn này, độ ngon không chỉ phụ thuộc vào sự tươi ngon của thực phẩm mà còn phụ thuộc rất lớn vào các loại nước chấm ăn kèm. Chính vì vậy, hôm nay, NgonAZ quyết định sẽ giúp các bạn khám phám thêm các loại nước chấm cho món nướng vừa đơn giản lại vừa ngon chuẩn vị nhất. Đây chính là cơ hội để bạn học hỏi, trau dồi kỹ năng bếp núc và trổ tài chiêu đãi mọi người đấy nhé!

Khám phá các loại nước chấm cho món nướng ngon chuẩn vị nhất 1

Nước chấm đồ nướng với sốt cà

Nguyên liệu: 2 kg cà chua chín mọng; hành, tỏi, đường, muối, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

– Bạn rửa sạch cà chua, cho vào nồi nước sôi chần qua trong khoảng 30 giây rồi vớt ra để lột vỏ, bỏ hạt và băm nhuyễn.

– Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì phi thơm hành tỏi băm nhuyễn. Sau đó, bạn trút phần cà chua đã băm vào, nêm với muối và đường.

– Cứ thế, bạn đun cà chua trong khoảng 30 – 40 phút, vừa đun vừa khấy đều để sốt cà sánh đặc lại mà không bị cháy khét ở đáy chảo.

Khám phá các loại nước chấm cho món nướng ngon chuẩn vị nhất 2

Loại sốt này dùng để chấm với món cá nướng rất tuyệt đấy nhé!

Các loại nước chấm cho món nướng với sốt cà mật ong

Nguyên liệu: 4 thìa súp mật ong; 1 thìa cà phê mù tạt; 2 thìa bơ tan chảy; 2 thìa giấm ăn; nửa lít nước sốt cà.

Cách làm: Bạn chỉ cần trộn đều tất cả các nguyên liệu trên trong một chiếc nồi nhỏ. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp đun trên mức lửa nhỏ trong khoảng 15 phút. Vừa đun, bạn vừa khuấy đều để hỗn hợp trở nên đồng nhất, sánh đặc với nhau.

Khám phá các loại nước chấm cho món nướng ngon chuẩn vị nhất 3

Loại nước chấm đặc biệt này dùng để chấm với các loại thịt nướng được đánh giá là ngon ‘mỹ mãn’ luôn đấy!

Các loại nước chấm cho món nướng với sốt me

Nguyên liệu: 50 gr me chín; 50 gr đường kính; 1 quả ớt chín đỏ; nửa chén nước mắm ngon;

Cách làm:

– Với me chín, bạn cho vào bát cùng nước sôi rồi dằm nát. Lưu ý là sau khi dằm, bạn cần phải lấy được cỡ 8 thìa súp nước cốt me đặc nhé. Đồng thời, bạn phải bỏ hết hạt me đi. Còn với ớt tươi, bạn chỉ cần rửa sạch, bỏ hạt và băm nhuyễn là được.

– Bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho vào đó 8 thìa súp nước cốt me đặc cùng với 8 thìa súp đường rồi trộn đều lên để đường tan hoàn toàn. Sau đó, bạn thêm nước mắm vào cùng, khuấy đều và nếm sao cho vừa khẩu vị nhất.

Khám phá các loại nước chấm cho món nướng ngon chuẩn vị nhất 4

Ngoài các loại nước sốt chấm đồ nướng mà NgonAZ vừa chia sẻ trên đây, bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều các loại nước chấm cho món nướng khác nữa như sốt ớt, sốt bơ với trứng, sốt kiểu Hà Lan, sốt nước cam ngọt hay sốt kem… Hy vọng rằng trong một bài viết khác, Ngonaz sẽ có thể hướng dẫn hết cho các bạn về tất cả các loại nước chấm đồ nướng thú vị này nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *