Giúp bé phát triển toàn diện với các món cháo dinh dưỡng cho bé 9 tháng

Ở giai đoạn 9 tháng tuổi, các bé bắt đầu đã hình thành một bước phát triển nhất định. Bên cạnh việc bú sữa mẹ thì ăn dặm bằng cháo đóng vai trò quan trọng giúp bé bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của mình. Hơn nữa, chế biến các món ăn dặm ngon và bổ dưỡng cho con yêu của mình cũng là một sự lựa chọn sáng suốt của những bà mẹ thông minh đấy nhé. Ngay sau đây, hãy vào bếp để cùng Ngonaz khám phá các món cháo dinh dưỡng cho bé 9 tháng được các chuyên gia khuyên dùng nhằm mang đến cho con yêu những bữa ăn tuyệt vời bạn nhé!

Món cháo thịt heo rau ngót

Nguyên liệu: 5 gr gạo xay; 10 gr thịt lợn thăn; 2 thìa súp rau ngót; 400 ml nước lọc; 1 thìa cà phê dầu ăn; nước mắm.

Giúp bé phát triển toàn diện với các món cháo dinh dưỡng cho bé 9 tháng 1

Cách nấu:

Bước 1: Bạn vo gạo thật sạch, ngâm nước cho nở mềm rồi cho vào nồi cùng nước lọc, bắc lên bếp nấu nhừ thành cháo.

Bước 2: Thịt nạc thăn, bạn rửa sạch, thái nhỏ, để ráo rồi cho vào cối xay nhuyễn. Sau đó, bạn cho thịt vào nồi để nấu nhừ cùng với cháo.

Bước 3: Với rau ngót, bạn nhặt rửa sạch, vò nát rồi giã bằng cối. Sau đó, bạn lọc rau ngót qua rây lọc để lấy phần nước cốt. Khi cháo gần được rồi, bạn cho nước cốt rau vào nấu cùng thêm khoảng 3 – 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 4: Cuối cùng, bạn nêm cháo với một chút nước mắm cho đằm, đợi cháo nguội bớt thì thêm vào một ít dầu ăn trước khi cho bé thưởng thức nhé.

Món cháo sườn trứng gà

Nguyên liệu: 20 gr gạo tẻ; 4 miếng sườn non; 1 lòng đỏ trứng gà; 1 thìa cà phê dầu ăn; 250 ml nước lọc; nước mắm.

Giúp bé phát triển toàn diện với các món cháo dinh dưỡng cho bé 9 tháng 2

Cách nấu:

Cháo sườn trứng gà là một trong số các món cháo dinh dưỡng cho bé 9 tháng được các mẹ ưa chuộng nhất bởi sự thơm ngon, ngọt vị và bổ dưỡng của nó.

Bước 1: Bạn vo sạch gạo, ngâm chừng 1 tiếng để gạo mềm ra rồi cho vào nồi, thêm nước lọc, sườn non vào nấu nhừ thành cháo.

Bước 2: Bạn cho lòng đỏ trứng gà vào bát, đánh tan ra.

Bước 3: Khi cháo đã mềm nhừ, bạn từ từ chế lòng đỏ trứng vào nồi, vừa chế vừa khuấy đều tay.

Bước 4: Cuối cùng, bạn nêm nếm cháo với một chút nước mắm, tắt bếp, đợi khi nguội thì thêm dầu ăn vào, khuấy đều lần nữa là xong.

Cháo cá nấu cà rốt

Nguyên liệu: 30 gr gạo tẻ; 30 gr thịt nạc cá; 30 gr cà rốt; 2 thìa cà phê dầu ăn cho bé; một ít nước mắm; nước lọc hoặc nước dùng.

Giúp bé phát triển toàn diện với các món cháo dinh dưỡng cho bé 9 tháng 3

Cách nấu:

Bước 1: Bạn vo gạo rồi cho vào nồi cùng nước lọc hoặc nước dùng, bắc lên bếp nấu thành cháo.

Bước 2: Trong quá trình ninh cháo, bạn sơ chế cá sạch sẽ, cho vào xửng hấp chín cùng với một chút nước mắm cho bớt tanh.

Bước 3: Cà rốt thì sơ chế sạch rồi thái dạng hạt lựu thật nhỏ. Sau đó, bạn cho cà rốt vào nấu cùng với cháo cho mềm nhừ.

Bước 4: Khi cháo đã được, bạn cho cá hấp vào nấu cùng thêm khoảng 2 – 3 phút nữa, nêm thêm một chút nước mắm cho đằm rồi tắt bếp. Trước khi cho bé ăn, bạn nhớ thêm dầu vào và khuấy đều lên nhé.

Bạn thấy các món cháo dinh dưỡng cho bé 9 tháng trên đây thế nào? Thật hấp dẫn và dễ thực hiện quá phải không nào? Chúc bạn thực hiện thành công và mang đến cho con yêu của mình những bữa ăn dặm ngon miệng và tuyệt vời nhé!


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *