Mẹo thực hiện cách bày thịt gà đẹp, dễ làm mà ai cũng có thể học

Thịt gà là thực phẩm từ lâu đã khá quen thuộc của mọi nhà, từ Nam ra Bắc hay từ Bắc vào Nam đều xuất hiện những món ăn ngon mà quen thuộc được chế biến từ thịt gà. Nó vừa là thực phẩm hằng ngày trong các bữa ăn vừa là món ăn có trong thực đơn của các dịp lễ Tết, tiệc… hầu như đều có sự xuất hiện của món thịt gà. Chính vì sự đa dạng phong phú đó mà thịt gà luôn được đặt lên hàng đầu của các món ăn. Để có được một đĩa thịt gà luộc ngon mà hấp dẫn thì khâu chặt gà cũng khá quan trọng. Hãy cùng xem mẹo thực hiện cách bày thịt gà đẹp với bài viết sau đây nhé.

Nguyên liệu để thực hiện cách bày thịt gà đẹp

  • 1 Con gà luộc
  • 1 Chiếc thớt
  • 1 Con dao

Cách bày thịt gà đẹp thực hiện theo các bước sau

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ chặt gà

Để có một đĩa thịt gà ngon thì bước đầu chúng ta cần chuẩn bị một con gà luộc vừa chín tới không bị nhừ quá thì chúng ta sẽ có được một đĩa gà ngon hơn. Tiếp theo chuẩn bị một chiếc thớt sạch sẽ không bị mùn để khi chặt gà không có mùi hoi mà sẽ đẹp mắt. Còn về phần dao chặt cũng cực kì quan trọng, vì khi chặt cần sử dụng dao sắc như vậy miếng thịt gà nhìn mới ngon mới hấp dẫn.

Bước 2: Tiến hành chặt gà

Đầu tiên bạn dùng dao sắc chặt cổ gà để riêng, nếu muốn bày cho đĩa thịt gà đẹp mắt có thể bày cả cổ cách, còn nếu muốn để nhắm rượu bạn có thể bày riêng đĩa cổ cánh, đầu gà. Sau đó cắt cánh gà theo nách nhưng hơi phạm vào ức (ngực) một ít để cho phần cánh thêm ngon. Tiếp theo bạn cắt đùi gà theo phần nách tiến tới lưng gà sao cho phần đùi của gà thành hình chữ nhật là đẹp. Cuối cùng bổ thân gà làm đôi rồi chặt từng miếng đã cắt ra. Khi chặt thịt gà nhớ là phải chặt dứt khoát không chặt nhiều lần sẽ khiến thịt gà nát vụn ra, tuột hét da. Để đĩa gà luộc đẹp mắt hơn nên chặt thịt gà thành miếng hình chữ nhật, hoặc hoặc hình bình hành là đẹp nhất.

cách bày thịt gà đẹp 1

Bước 3: Hoàn thành cách bày thịt gà đẹp

Chúng ta tiến hành xếp thịt gà vào đĩa, bạn xếp mặt da vàng phía dưới đáy, miếng thịt gà nào bị tuột da trong quá trình chặt thì nhét ở giữa, miếng nạc làm lớp trước xong mới đến miếng xương, sau cùng và trên cùng là cổ cánh chân.

Lưu ý:

Nên xếp làm sao cho đĩa vừa đầy vòng tròn của đĩa lại vừa đủ độ dầy, không nên tiết kiệm thì trông đĩa thịa gà rất mỏng và ko ngon mắt.

Cuối cùng, lấy cái đĩa còn lại úp chặt vào đĩa vừa xếp và lật ngược lại (tay phải giữ chặt), ta sẽ được một đĩa thịt gà đầy đặn và ngon mắt đấy. Sau đó thái nhỏ chút lá chanh rắc lên đĩa gà luộc, như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong rồi đó.

cách bày thịt gà đẹp 2

Lời kết

Hi vọng với mẹo hướng dẫn trên bạn sẽ có những đĩa thịt gà trông thật bắt mắt mà lại vô cùng hấp dẫn. Nhớ chia sẻ cho mọi người cùng biết đến nhé. Chúc các bạn thành công với cách bày thịt gà đẹp mà NgonAZ đã chia sẻ.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *