Cách chặt thịt gà đẹp đơn giản mà ai cũng biết tại nhà

Thịt gà từ lâu đã là món ăn khá quen thuộc của người dân Việt Nam. Chính vì sự lâu đời đó mà thịt gà lại thường xuất hiện trong các bữa ăn của gia đình hiện nay. Đặc biệt trong các dịp lễ Tế, đám cưới, nhà mới…món đặc biệt nhất vẫn là món thịt gà luôc. Và đặc biệt hơn nữa nếu bạn có chế biến hơn chút thì có thể nướng hoặc quay. Tuy nhiên ngoài khâu chế biến ra thì chúng ta cũng cần chú tâm tới đó là vấn đề về khâu chặt gà. Để chặt được gà ngon ngoài việc người làm có biết hay không còn phụ thuộc vào dao dùng để chặt hay cả phần thịt gà luộc hay chế biến có bị nhừ không nữa. Chính vì vậy mà hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn cách chặt thịt gà đẹp đơn giản mà ai cũng biết tại nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ với cách chặt thịt gà đẹp

Mẹo luộc gà không bị nứt: Sau khi làm sạch gà, bạn nên luộc gà ngay khi nước còn lạnh sẽ làm cho thịt gà chín đều hơn. Trong lúc luộc gà, bạn hãy cho thêm vài lát gừng tươi vào nồi để khử mùi và làm thịt gà thơm hơn. Sau khi nước sôi lại khoảng 10 phút, tắt bếp và đậy kín nắp trong khoảng 20 phút. Sau đó, bạn hãy vớt gà ra, cho ngày vào nồi nước sôi để nguội hoặc nước lạnh và đợi gà nguội hẳn rồi mới được vớt ra, việc này sẽ làm cho thịt gà căng bóng và có màu sáng rất đẹp.

cách chặt thịt gà đẹp 1

 

Trước tiên để thực hiện được cách chặt thịt gà đẹp thi  bạn nên chọn một con dao chặt thịt to bản, sắc bén cùng một tấm thớt dày và sạch. Việc chọn một con dao sắc bén sẽ làm cho việc chặt thịt gà đơn giản và nhẹ nhàng hơn.

cách chặt thịt gà đẹp 2

Bước 1: Cách chặt thịt gà đẹp

Đầu tiên dùng dao cắt phần cổ gà để cho con gà khi chặt không bị vướng. Tiếp theo chặt phần đùi gà dọc theo nách tiến tới phần lưng gà sao cho phần đùi gà thành hình chữ nhật hoặc hình bình hành là đẹp nhất. Cánh gà cũng cắt theo chiều nách nhưng hơi phạm vào phần ức một ít để cho phần cánh có thêm thịt. Sau đó tiếp tục cắt  bổ thân gà theo chiều dọc, sau đó chặt từng miếng đã cắt thành những phần nhỏ tùy ý. Bạn nên chặt gà một cách dứt khoát để vết cắt trông gọn và đẹp hơn.

cách chặt thịt gà đẹp 3

Bước 2: Trình bày ra đĩa

Cuối cùng khi xếp gà, bạn nên lưu ý đặt mặt da vàng phía dưới đáy, miếng nào bị mất da trong lúc chặt thì nhét ở giữa, miếng nạc nên được xếp ở dưới, đến miếng xương và trên cùng là phần cổ, cánh và chân. Bạn nên chọn đĩa có kích cỡ phù hợp và cân đối trong khi xếp để làm sao cho thịt gà vừa đầy đĩa. Cuối cùng, bạn hãy rắc một nhúm là chanh thái nhỏ lên trên đĩa gà trước khi dùng hoặc mang cúng để đĩa gà luộc thêm đẹp mắt.

cách chặt thịt gà đẹp 4

Lời kết

Vậy là chúng ta đã có một đĩa thịt gà trông thật hấp dẫn và bắt mắt rồi. Còn chờ gì nữa mà không áp dụng mẹo này vào. Chúc các bạn thành công với cách chặt thịt gà đẹp đơn giản mà ai cũng biết tại nhà.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *