Cách chế biến giá đỗ cho bé tăng cân sau 2 tháng sử dụng

Giá đỗ hay các loại rau mầm là loại nguyên liệu khá phổ biến trong gia đình, không chỉ dễ ăn mà giá đỗ còn loại thực phẩm tốt cho cơ thể. Đặc biệt trong giá đỗ còn chứa các chất dinh dưỡng gấp nhiều lần so với hạt đỗ thông thường. Trẻ nhỏ đang trong thời kì phát triển cơ thể mẹ nên cho trẻ ăn kèm món giá đỗ để thay đổi các bữa ăn tránh tình trạng bé biếng ăn. Đối với trẻ suy dinh dưỡng hay thiếu cân, phát triển chiều cao kem nên sử dụng giá đỗ ăn kèm, chỉ sau khoảng 2 tháng là thấy hiệu quả đáng kể. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay cách chế biến giá đỗ cho bé nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 100g giá đỗ
  • 50g gạo tẻ
  • 150g tôm
  • 200g rau ngót

Cách chế biến giá đỗ cho bé

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên bạn đem vo gạo cho sạch, nhặt các hạt hỏng đi. Sau đó cho gạo vào nồi đun với một lượng nước vừa phải. ninh nhừ đun trong khoảng 30 phút cho nhuyễn.

cách chế biến giá đỗ cho bé 1

Rau ngót bạn đem rửa sạch rồi xay nhuyễn

Giá đỗ đem rửa sạch để cho ráo nước rồi xay cho nhuyễn. Tiếp đó bạn đem lọc qua dây lấy phần nước để cho vào nấu cháo.

Tôm rửa sạch, bóc vỏ rồi thái thật nhỏ

cách chế biến giá đỗ cho bé 2

Bước 2: Tiến hành nấu cháo

Khi cháo gần được, bạn cho phần nước gái đỗ vào đun cùng trước khoảng 5 phút. Tiếp đó bạn cho phần rau ngót vào đảo cho đều tay cho rau chín. Đối với phần tôm, bạn đem rang cho chín và nêm gia vị chút cho đậm rồi cho ra bát. Sau cùng bạn cho thịt tôm vào cùng với nồi cháo, nêm lại các gia vị cho vừa rồi tắt bếp. Cuối cùng cho cháo ra bát để nguội rồi cho bé ăn.

cách chế biến giá đỗ cho bé 3

Cách chế biến giá đỗ cho bé đảm bảo an toàn

Nguyên liệu gồm:

  • 50g đỗ xanh
  • 1 lọ thủy tinh

Cách thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn đem đổ đỗ xanh ra rổ, đem rửa vo sạch và thật kĩ. Sau đó bạn đem ngâm với nước ấm khỏang 30 độ trong khoảng thời gian là 7 tiếng. Đợi cho hạt đỗ nứt vỏ và nổi bọt phái trên rồi đem rửa lại lần nữa rồi vớt ra rổ để ráo. Tiếp đến bạn cho đỗ vào hũ thủy tinh, đổ nước cho ngập đỗ trong vài phút rồi chắt hết nước ra. Để hũ ở nơi tối  để đỗ không bị quang hợp. Mỗi ngày, cho đỗ uống nước 2 lần, mỗi lần vài phút. Rồi chắt hết nước ra, đặt hũ đỗ lại vào chỗ tối. Sau 3 ngày lấy ra đãi sạch vỏ là có giá sạch để ăn.

cách chế biến giá đỗ cho bé 4

Lời kết

Với cách chế biến giá đỗ cho bé và chế biến thành món cháo ở trên, chắc chắc bé nhà bạn sẽ thích thú lắm đó. Các mẹ nên thường xuyên thay đổi các loại thực phẩm vừa cung cấp chất dinh dưỡng tốt lại an toàn cho sức khỏe của bé. Hi vọng với cách chế biến giá đỗ cho bé mà NgonAZ đã chia sẻ bạn sẽ thành công.


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *