Cách chiên lạp xưởng tươi đậm vị ngon mà lại đơn giản

Lạp xưởng luôn là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Thực tế, với lạp xưởng ta có rất nhiều cách chế biến khác nhau như chiên rán, hấp, luộc, xào,… nhưng dù là với phương thức nào đi chăng nữa thì lạp xưởng vẫn giữ được hương vị đặc trưng vốn có của nó. Lạp xưởng chiên được khá nhiều người ưa thích nhưng không phải ai cũng thạo. Ngoài cách chiên lạp xưởng với dầu ăn truyền thống, chúng tôi sẽ hướng dẫn thêm cho các bạn một số cách chiên lạp xưởng tươi ngon đậm vị nhưng cũng vô cùng đơn giản.

Cách chiên lạp xưởng tươi 1

Dưới đây sẽ là một số cách chiên lạp xưởng tươi tại nhà đơn giản

Cách 1: Chiên lạp xưởng bằng phương pháp lăn nước

Với cách này, ta sẽ sử dụng nước để có thể chiên lạp xưởng. Chuẩn bị một chiếc chảo để đặt lên bếp sau đó xếp các miếng lạp xưởng vào chảo. Đổ nước ngập mặt miếng lạp xưởng rồi bật bếp lên đun nhỏ lửa, đun đến khi nước trong chảo cạn hết. Lúc này lượng mỡ từ trong lạp xưởng sẽ tiết ra để làm chín lạp xưởng đồng thời để chúng không bị cháy xém khi lượng nước đã cạn. Bạn hãy lăn lạp xưởng đều tay cho đến khi chúng chuyển sang màu vàng bắt mắt thì xếp lạp xưởng ra đĩa, bày biện theo ý thích và cùng thưởng thức thôi nào.

Cách chiên lạp xưởng tươi 2

Cách 2: Chiên lạp xưởng bằng nước dừa

Ngoài chiên dừa bằng nước ta còn có thể thay thế bằng nước dừa. Lạp xưởng khi ấy sẽ dậy mùi thơm từ dừa, độ ngậy hấp dẫn vừa phải khiến ai cũng trầm trồ. Chuẩn bị chảo đặt lên trên bếp sau đó xếp từng miếng lạp xưởng vào chảo. Cho nước dừa vào chảo sao cho ngập miếng lạp xưởng sau đó bật bếp lên đun đến khi nước cạn nhưng chú ý hãy để lửa thật nhỏ nhé các bạn. Khi nước dừa trong chảo đã cạn hết, lượng mỡ từ trong lạp xưởng sẽ tiết ra để làm chín lạp xưởng và để cho chúng không bị cháy xém. Các bạn lăn miếng lạp xưởng đều tay cho đến khi chuyển sang màu vàng. Xếp lạp xưởng ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức chúng nhé.

Cách chiên lạp xường tươi 3

Cách 3: Chiên lạp xưởng bằng giấm ăn

Ngoài hai cách đã nêu ở trên, chúng ta còn có thể sử dụng giấm ăn để chiên lạp xưởng. Đây là cách chiên lạp xưởng tươi hấp dẫn và vô cùng ngon nhé các bạn. Đầu tiên chuẩn bị chảo đặt lên trên bếp sau đó xếp các miếng lạp xưởng vào chảo. Cho lượng giấm vừa đủ để không bị quá chua nồng. Bật bếp và đun đến khi giấm cạn, nhớ là để lửa nhỏ nhé. Khi giấm đã cạn, mỡ sẽ từ từ thấm ra, các bạn lăn miếng lạp xưởng đều tay để tránh bị cháy và chúng sẽ có màu vàng đẹp mắt. Cuối cùng chỉ cần bỏ ra đĩa và cùng thưởng thức thành phẩm thôi.

Cách chiên lạp xưởng tươi 4

Trên đây là một số cách chiên lạp xưởng tươi ngon ngoài cách chiên truyền thống. Chúng rất đơn giản đúng không ạ? Chúc các bạn thành công.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *