Cách chọn thịt gà tươi sống vừa ngon lại đảm bảo cho cả nhà

Thịt gà là món ăn nhiều dinh dưỡng thường xuyên có mặt trên mâm cơm của người Việt. Ở nông thôn các bà các mẹ thường tự nuôi gà để ăn, do đó đảm bảo được vấn đề an toàn VSTT, không phải lo về xuất xứ nguồn gốc , hay gà có đảm bảo hay không. Tuy nhiên ở thành phố hay các gia đình không có điều kiện tự nuôi. Vậy làm thế nào để chọn được thịt gà tươi với những thớ thịt dai ngon lại đảm bảo sạch và an toàn? Hãy áp dụng một số mẹo nhỏ này để chọn được thịt gà tươi  nhé.

Cách chọn thịt gà tươi ngon như sau

Cách 1. Chọn gà còn sống

Thông thường, nếu có thời gian, bạn nên chọn mua gà còn về nhà tự làm. Như vậy sẽ đảm bảo thịt sẽ tươi và thơm ngon hơn rất nhiều. Một con gà sống khỏe mạnh sẽ có 3 đặc điểm chính sau sau:

Thứ nhất về đặc điểm bên ngoài: gà trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn. mào đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt, không lờ đờ, lông bóng mượt, áp sát thân. mỏ gà bén nhọn, chân thẳng, thon nhỏ; da chân vàng đều và sáng bóng.

Thịt gà tươi 1

Đặc điểm da gà: Đố với con gà còn sống khỏe mạnh các bạn chỉ cần vạch nhẹ phần lông ở thân gà sẽ thấy lớp da gà màu vàng nghệ rất mỏng, mềm mại, bóng bẩy. Qua lớp da có thể nhìn thấy thịt, tia máu ở phần nách hoặc dưới cánh vì da không có mỡ.

Đặc điểm phần hậu môn: Gà khỏe mạnh có phần hậu môn hồng hào, nhấp nháy, co bóp tốt, không có hiện tượng ướt, ra nước hoặc phân ra bất thường.

Thịt gà tươi 2

Lưu ý: Nếu không biết cách làm thịt hoặc không có thời gian làm bạn có thể nhờ người bán hàng làm ngay tại chỗ nhé. Cũng có rất nhiều quán nhận làm thịt gà với giá từ 5 đến 10 ngàn thôi. Quá tiện phải không ạ? Hãy chọn cho mình phần thịt gà tươi ngon nhất nhé.

Cách 2. Chọn gà thịt sẵn

Khi chọn mua thịt gà sẵn bạn cũng cần lưu ý. Không phải lúc nào cùng mua được gà còn sống. để nhanh, gọn, lẹ các bạn có thể ra chợ chọn mua gà thịt sẵn. Sau đây mình sẽ bật mí cho các bạn một số mẹo nho nhỏ để có thể trở thành người nội trợ thông thái nha. Gà ta nuôi tự nhiên ăn sẽ là ngon nhất. Thịt dai hơn, thơm hơn và ngọt hơn nhiều.

Thịt gà tươi 3

Đặc điểm nhận dạng gà ta ngon: gà có thân nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ, da vàng óng, không bị thâm tím hay tụ máu, không có các đốm lạ màu hay nổi nốt. Thịt gà săn chắc, tươi, khi đưa lên mũi ngửi không có mùi hôi, mùi ôi, mùi thuốc kháng sinh. Hãy lựa chọn thật kĩ để có được thịt gà tươi về nấu ăn nha bạn.

Thịt gà tươi 4

Lưu ý: Da gà ta vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Đặc điểm này để phân biệt với gà siêu trứng, rất giống với gà ta.

Lời kết

Gà có thể chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn cho bữa ăn gia đình cũng như các dịp đãi tiệc. Hy vọng với những chia sẻ trên của mình sẽ giúp các mẹ trong việc chọn mua được những con gà tươi ngon, đảm bảo cho gia đình. Like và chia sẻ để nhiều mẹ cùng biết nhé. Chúc các mẹ thành công với cách chọn thịt gà tươi.


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *