Cách làm chân gà chiên giòn vừa nhanh lại tiết kiệm

Từ lâu, chân gà đã trở thành món ăn vặt không thể thiếu của giới trẻ. Đặc biệt, vào dịp cuối tuần hay dịp Tết mà có đĩa chân gà muối chiên cùng nhâm nhi với bạn bè và người thân thì vô cùng tuyệt vời luôn nhé! Với nguyên liệu chính là chân gà, muối cùng vài bước đơn giản là có thể làm ra món chân gà muối chiên vàng ươm, giòn rụm bên ngoài nhưng lại mềm bên trong. Nếu thích ăn mặn thì có thể chấm thêm muối tiêu chanh để món ăn được đậm đà hơn. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cách làm chân gà chiên giòn vừa nhanh lại tiết kiệm, cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu làm món chân gà chiên giòn:

– 500g chân gà

– Bột  chiên giòn :1 gói

– Dấm ăn

– Dầu ăn và các gia vị như: muối, hạt nêm, tiêu, hành khô

Cách làm món chân gà chiên giòn như sau

* Lưu ý: Cách làm món chân gà ngâm xả ớt bằng chân gà trắng ăn sẽ nhiều thịt và ngậy hơn. Nếu mua được loại chân gà ta thì càng ngon, tuy nhiên chân gà ta dùng để chiên giòn  thì thịt ít, ăn vị sẽ không ngon bằng chân gà trắng.

Bước 1: Chân gà sau khi mua về, làm sạch, cắt móng .Lưu ý: Nên để cả chiếc chiên thì nhìn món chân gà sẽ hấp dẫn hơn hoặc nếu không bạn có thể chặt nhỏ ra miếng vừa ăn

cách làm món chân gà chiên giòn 1

Bước 2:  Làm sạch chân gà, cho muối và dấm ăn với chân gà bóp trong 10 phút để khử mùi

Bước 3: Để  chân gà vào 1 bát to, đổ bột chiên giòn cùng các gia vị hạt nêm, tiêu, hành khô và ướp trong 15 phút

cách làm món chân gà chiên giòn 3

Bước 4: Cho dầu vào chảo, đợi cho dầu sôi thả chân gà vào chiên. Lưu ý:  Đổ dầu sao cho khi thả chân gà vào có thể ngập được chân gà, như vậy chân gà sẽ chín đều và ăn sẽ ngon hơn

cách làm món chân gà chiên giòn 4

Bước 5: Chiên gà với lượng nhiệt vừa phải, khi đổi màu sang màu vàng chúng ta cho ra đĩa để nguội là có thể thưởng thức được. Lưu ý: bạn nên dùng giấy thấm dầu hoặc để lên kẹp sắt cho dầu bớt bám trong chân gà,ăn sẽ không bị ngấy.

cách làm món chân gà chiên giòn 2

Món chân gà chiên giòn ăn với chanh muối hoặc mắm ớt không cưỡng lại được. Bạn nên ăn kèm dưa góp sẽ hấp dẫn hơn đó. Như vậy chỉ với 5 bước đơn giản chúng ta đã có món chân gà chiên giòn ngon tuyệt rồi. Hãy cùng Ngonz xem hướng dẫn cách làm chân gà chiên giòn và nhiều món khác để mọi người cùng thưởng thức nhé.


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *