Cách làm chân gà ngâm giấm sả ớt ăn một lần là mê mẩn mãi

Trong vài năm trở lại đây, các món chân gà ngâm đã trở thành một trào lưu mới trong ẩm thực của giới trẻ, trong đó có chân gà ngâm giấm sả ớt. Đây không chỉ là món ăn vặt để chị em nhâm nhi, chém gió cùng bạn bè của mình mà còn là một món nhậu cực kỳ hấp dẫn dành cho cánh mày râu nữa. Ngay bây giờ, bạn hãy cùng với NGON khám phá một cách làm chân gà ngâm giấm sả ớt vô cùng hấp dẫn này nhé. Đảm bảo là với cách ngâm này, chỉ cần ăn một miếng thôi cũng đủ khiến cho bạn luyên luyến mãi không thôi.

Cách làm chân gà ngâm giấm sả ớt ăn một lần là mê mẩn mãi 1

Còn chần chừ gì nữa, giờ là lúc chuẩn bị nguyên liệu để trổ tài ngay cùng với Ngonaz!

Nguyên liệu cần có để làm chân gà ngâm giấm sả ớt

  • Chân gà công nghiệp: 20 chiếc
  • Quất xanh: 5 quả
  • Ớt sừng: 2 quả
  • Sả: 10 – 15 nhánh
  • Đường: 6 thìa ăn phở
  • Giấm ăn: 6 thìa ăn phở
  • Nước mắm ngon: 6 thìa ăn phở
  • Muối: 1 thìa ăn phở

Cách làm chân gà ngâm giấm sả ớt ngon mê mẩn

Bước 1: Sơ chế chân gà

Chân gà công nghiệp sau khi mua về thì bạn cần bóc bỏ hết lớp da mỏng và lớp sừng còn sót lại, cắt bỏ móng rồi rửa cho chân gà thật sạch. Nếu cần thì bạn có thể xát muối để khử mùi hôi tự nhiên của chúng đi nhé. Xong xuôi thì bạn hãy chặt từng chiếc chân gà ra làm đôi.

Cách làm chân gà ngâm giấm sả ớt ăn một lần là mê mẩn mãi 2

Bước 2: Chần luộc chân gà

Chân gà sau khi sơ chế xong thì bạn cho tất cả vào nồi cùng với nước, khoảng 1 thìa muối và 1 củ gừng nhỏ đập dập. Bạn đun đến khi sôi thì hớt bỏ lớp bọt nổi trên bề mặt rồi hạ nhỏ lửa và luộc chân gà trong khoảng 5 phút nữa.

Cách làm chân gà ngâm giấm sả ớt ăn một lần là mê mẩn mãi 3

Sau khi chần luộc xong, bạn vớt chân gà ra và ngâm ngay vào một chậu nước đá lạnh để chân gà được trắng và giòn tươi hơn.

Cách làm chân gà ngâm giấm sả ớt ăn một lần là mê mẩn mãi 4

Sau đó, bạn trút chân gà ra rá cho ráo nước rồi cho tất cả vào ngăn mát tủ lạnh đến khi bề mặt chân gà khô se lại thì thôi.

Cách làm chân gà ngâm giấm sả ớt ăn một lần là mê mẩn mãi 5

Bước 3: Pha chế nước ngâm chân gà

Bạn tiếp tục bắc nồi lên bếp, thêm vào đó khoảng 1 lít nước rồi cho toàn bộ phần đường đã chuẩn bị vào. Vừa đun, bạn vừa khuấy đều cho tới khi đường tan hết và nước sôi thì tắt bếp, để nguội. Sau đó, bạn cho thêm giấm ăn và nước mắm vào nồi nước đường, khuấy đều để hỗn hợp đồng nhất.

Bước 4: Sơ chế các nguyên liệu khác

Với quất xanh, bạn thái ra thành những lát mỏng. Sả, ớt thì cũng thái lát nhỏ. Riêng phần lá sả thì bạn cắt khúc và bổ dọc xuống nhé.

Cách làm chân gà ngâm giấm sả ớt ăn một lần là mê mẩn mãi 6

Bước 5: Tiến hành cách làm chân gà ngâm giấm sả ớt

Bạn lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh, cho tất cả vào một chiếc âu lớn, đồng thời xếp đều quất, sả, ớt lên trên. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp nước đã pha ở bước 3 vào (lưu ý là chỉ đổ khi nước đã nguội nhé), đổ đến khi ngập hết mặt chân gà thì thôi. Cuối cùng, bạn rắc thêm lên trên một ít hạt tiêu đen nữa rồi đậy kín nắp và cất vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách ngâm chân gà này, chỉ khoảng 3 – 4 ngày là bạn có thể lấy ra chiêu đã cả nhà được rồi.

Cách làm chân gà ngâm giấm sả ớt ăn một lần là mê mẩn mãi 7

Khi ăn, bạn hãy vớt chân gà ra đĩa, rắc thêm một chút lá chanh thái chỉ mỏng lên trên nữa cho dậy hương thơm đặc trưng.

Cách làm chân gà ngâm giấm sả ớt ăn một lần là mê mẩn mãi 8

Chắc chắn rằng cả nhà, ai cũng sẽ mê tít với món ăn này mà thôi! Chúc bạn thành công với cách làm chân gà ngâm giấm sả ớt này nhé!


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *