Cách làm giá đỗ bằng chai nhựa nhanh mà tiện lợi đơn giản

Hiện nay có nhiều các để làm giá đỗ, để làm ra được giá đỗ nếu người làm tham khảo nhiều các khác nhau thì sẽ biết được rất nhiều cách. Tuy nhiên một số người cũng lựa chọn cách mua giá làm sẵn cho tiện lợi, nhưng như vậy cũng sẽ không đảm bảo vệ sinh vi một số người cung cấp đã dùng thuốc kích thích tăng trường cho giá đỗ ăn sẽ nguy hiểm cho cơ thể. Nhằm hạn chế những hạn chế chế, NgonAZ sẽ hướng dẫn các bạn cách làm giá đỗ nhanh nhất. Cùng tham khảo Cách làm giá đỗ bằng chai nhựa nhanh mà tiện lợi đơn giản nha.

Nguyên liệu thực hiện cách làm giá đỗ bằng chai nhựa

  • 100g đỗ xanh
  • 1-2 chiếc chai nhựa (chai 1,5l)

Cách làm giá đỗ bằng chai nhựa thực hiện theo các bước sau

Bước 1: Cách làm chai nhựa

Tùy theo lượng đỗ bạn làm mà kiếm chai nhựa, tuy nhiên với lượng đỗ trên mình sẽ sử dụng chai coca hoặc sprite 1,5 lít là được. Sau đó bạn đem đi súc sạch sẽ rồi để cho ráo nước. Tiếp theo bạn dùng một que sắt nhọn như chiếc đinh hoặc tuốc nơ vít hơ dưới lửa sao cho nóng, dùng cắp hay vận dụng gì cầm để hơ nha bạn. Đem đinh xiên nhẹ các lỗ nhỏ xung quanh thân chai và dưới đáy. (Do khi hơ làm nóng đinh nên khi xiên vào chia nhựa sẽ rất dễ dàng).

Cách làm giá đỗ bằng chai nhựa 1

Tiếp theo khoét một lỗ rộng trên thân chai để dễ dàng cho đỗ vào và thu hoạch giá sau khi trồng. Nếu để nguyên chai thì bạn đục lỗ xung quanh, khi thu hoạch thì rách thân chai ra. Và nếu như vậy giá đỗ sẽ bị ép chặt, mập và rễ cũng sẽ ngắn hơn.

Bước 2: Sơ chế phần đỗ xanh

Cho đỗ xanh vào chậu hoặc nồi, bạn đun nước âm ấm khoảng 40 độ rồi đổ vào ngâm trong khoảng 1 tiếng để cho đỗ nở. Cho toàn bộ số đỗ đã ngâm vào trong chai nhựa đã đục lỗ, sau đó mới để chai vào trong chỗ kín ánh sáng hoặc trùm bằng loại túi nilon đen, nhớ phải luôn để chai nằm ngang bạn nha.

Lưu ý: Tưới nước khoảng 2 ngày/lần. Có thể xả nước vào xô nhựa, rồi ngâm nguyên chai giá vào. Khoảng 5 phút sau nhấc chai lên để nước chảy thật ráo và tiếp tục để vào chỗ tối.

Chờ khoảng 2-3 ngày là chúng ta đã có được thành phẩm giá đỗ sạch để nấu ăn rồi. Trong quá trình lấy giá đỗ, nhớ lấy khéo không cây bị gẫy nha bạn.

Cách làm giá đỗ bằng chai nhựa 2

Lời kết

Với nguyên liệu và cách làm đơn giản vậy, hãy bắt tay vào thực hiện ngay món giá cho cả gia đình bạn để chế biến các món ăn ngon thôi  nào. Đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết đến nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm giá đỗ bằng chai nhựa nhanh mà đơn giản tại nhà.


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *