Cách làm giá đỗ bằng khăn đơn giản vừa sạch lại không lo thuốc

Giá đỗ từ lâu đã là nguyên liệu để nấu các món ăn ngon của mỗi gia đình. Giá đỗ có thể chế biến ra được nhiều món ăn ngon lại đơn giản dễ làm. Thông thường các bà nội trợ hay nấu các món với giá đỗ như: Giá đỗ xào lòng gà, ăn kèm bún cuốn, bún trộn và đặc biệt món bánh xèo kết hợp với giá đỗ thì không còn gì bằng, tất nhiên là giá đỗ có thể ăn sống nữa. Bạn có thể mua giá ở ngoài trợ rất sẵn, nhưng nếu bạn có thời gian hoặc muốn tạo cho mình những mầm giá đỗ sạch thì bạn hoàn toàn làm ở nhà. Hãy cùng mình vào bếp thực hiện làm giá đỗ để chế biến các món ăn cho cả nhà ngay thôi nào. Cùng tham khảo cách làm giá đỗ bằng khăn nha.

Nguyên liệu thực hiện cách làm giá đỗ bằng khăn

  • 200g đỗ xanh
  • 4 chiếc khăn xô
  • 1 chiếc khăn to
  • 1 chiếc rổ có lỗ thủng
  • 1 chiếc âu to

Cách làm giá đỗ bằng khăn thực hiện như sau

Bước 1: Sơ chế phần đỗ

Mẹo chọn đỗ ngon: Để có món giá đỗ ngon thì khâu chọn mua đỗ cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn đỗ có hạt đều nhau, tròn và không bị lép bị sâu, mọt

Sau khi đã chọn được đỗ ngon bạn cho đỗ vào âu hoặc bát to, cho nước ấm khoảng 50 độ vào ngâm đỗ khoảng 4h để hạt đỗ được nở ra. (Lưu ý: Nếu bạn ngâm với nước lạnh thì phải ngâm khoảng 12h, còn ngâm với nước ấm chỉ cần khoảng 4h là được). Trong quá trình ngâm nếu thấy hạt nào hỏng hoặc lép bạn cũng nên bỏ đi nhé.

Cách làm giá đỗ bằng khăn 1

Bước 2 : Tiến hành cách làm giá đỗ bằng khăn

Đầu tiên bạn đem khăn xô đi giặt sạch, sau đó dải chiếc khăn xuống dưới rổ. Lấy đỗ rải đều trên chiếc khăn sao cho kín và không bị chồng lên nhau nhiều nhé. Tiếp theo bạn lại rải khăn xo rồi cho đỗ, làm như vậy đến khi hết đỗ thì dừng lại. Cuối cùng bạn xếp khăn xô lên phía trên cùng để giữ ẩm cho đỗ. Cho rổ đỗ lên trên 1 chiếc âu to, rồi đậy khăn to lên phía trên để khi đỗ phát triển nó kìm được độ lớn của giá đỗ, khiến giá đỗ ăn ngọt và ngon hơn.

Cách làm giá đỗ bằng khăn 2

Bước 3: Cách bảo quản giá đỗ

Khoảng 2-3 ngày là giá đỗ đã hoàn thành, nếu trời nắng khoảng 6h bạn lại tưới nước lên trên 1 lần, còn nếu trời mát thì lâu hơn. Khi nhắc giá đỗ ra cẩn thận không cây bị gãy nhé. Việc còn lại là sơ chế giá đỗ rồi đem nấu ăn thôi.

Cách làm giá đỗ bằng khăn 3

Lời kết

Hi vọng với hướng dẫn trên bạn sẽ có được món giá đỗ ngon dành cho cả gia đình. Với nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản vậy thì ngại gì không vào bếp mà thực hiện chứ. Nhớ chia sẻ cho mọi người cùng biết và theo dõi NgonAZ để biết thêm nhiều công thức nấu ăn khác nha. Chúc các bạn thành công với cách làm giá đỗ bằng khăn đơn giản và dễ làm tại nhà.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *