Cách làm giá đỗ bằng lá tre đơn giản lại dễ làm vô cùng tại nhà

Giá đỗ thường là thành phần trong một số món như bánh xèo, bún bò Nam Bộ hoặc có thể làm rau sống ăn kèm. Ngoài ra giá đỗ còn hay được xào với các loại thịt bò, thịt lợn hoặc nấu canh vô cùng bổ dưỡng. Giá đỗ là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của con người. Giá đỗ dễ tiêu, giúp giải độc, thông tiểu, trị đầy bụng… Không chỉ thế giá đỗ còn rất tốt với cả nam giới, nữa giới và phụ nữ mang thai. Hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất sử dụng những hóa chất có hại để sản xuất giá đỗ. Để hạn chế những nhược điểm đó vậy thì hãy tự tay mình làm món giá đỗ theo cách làm giá đỗ bằng lá tre đơn giản mà an toàn tại nhà ngay thôi nào.

Nguyên liệu thực hiện cách làm giá đỗ bằng lá tre

  • 200g đỗ xanh
  • 1 mớ lá tre
  • rổ nhựa

Cách làm giá đỗ bằng lá tre thực hiện theo các bước sau

Bước 1: Sơ chế phần đỗ xanh

Đỗ xanh bạn nên chọn hạt đỗ Việt Nam, có hạt tròn đều. Bạn cho đỗ xanh ra rổ, nhặt bỏ các hạt bị hư, sâu đục hay lép rồi vo sạch. Tiếp theo cho đỗ xanh vào ngâm với nước ấm khoảng 40 độ trong khoảng thời gian 4 tiếng, còn nếu ngâm với nước lạnh thì bạn ngâm độ khoảng 12 tiếng nhé.

Cách làm giá đỗ bằng lá tre 1

Bước 2: Tiến hành cách làm giá đỗ bằng lá tre

Tiếp theo bạn dùng lá tre lót xung quanh rổ nhựa rồi cho đỗ xanh đã nứt hạt rải đều lên lớp lá tre rồi phủ thêm một lớp lá tre khác lên trên. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết đỗ xanh và phải bảo đảm lớp trên cùng là lớp lá tre phủ kín đỗ xanh. Sau đó, bạn tưới nước lên rổ nhựa và dùng đĩa úp kín bên trên. Mỗi ngày, bạn tiến hành tưới nước khoảng 3 lần, sau khoảng 4 đến 5 ngày bạn sẽ thu hoạch được giá đỗ vừa trắng lại vừa mập.

Cách làm giá đỗ bằng lá tre 2

Bước 3: Cách bảo quản giá đỗ khi làm xong

Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể để dành dùng dần trong 2 – 3 ngày mà không sợ giá đỗ bị hư. Nếu không dùng trong ngày thì bạn chỉ việc ngâm vào nước rồi lấy ra để chế biến cũng được nhé. Với cách làm giá đỗ này, giá đỗ thu hoạch sẽ có thân mập, trắng đẹp, ít rễ. Khi lấy ra bạn lấy giá đỗ cẩn thận không sẽ làm cây bị giập nát. Việc còn lại là chúng ta tiến hành sơ chế rồi nấu các món ăn thôi.

Cách làm giá đỗ bằng lá tre 3

Lời kết

Hi vọng với cách làm này bạn sẽ có được những cây giá đỗ ngon, ngọt để có thể chế biến ra được nhiều món ăn ngon dành cho cả gia đình. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào. Với cách làm đơn giản như vậy chắc chắn sẽ tiết kiệm cho bạn khoảng thời gian đáng kể mà lại có giá đỗ ăn ngon. Chúc các bạn thành công với cách làm giá đỗ bằng lá tre


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *