Cách làm giá đỗ bằng rổ nhựa nhanh mà tiết kiệm không lo thuốc

Giá đỗ được làm từ nguyên liệu dễ tìm lại thực hiện với cách làm vô cùng đơn giản. Trong giá đỗ có chứa nhiều chất oxi hóa, vitamin E, vitamin C. Những chất này có tác dụng hấp thu tia tử ngoại, tẩy sạch các chấm đen trên da mặt, hạn chế nhăn và thâm, giúp da mặt bạn bớt khô, căng mịn màng trắng sáng hơn. Giá đỗ có nhiều tác dụng vô cùng lớn ngoài ra nó còn là một trong những nguyên liệu để có thể chế biến các món ăn dành cho cả gia đình đó. Bắt tay vào bếp thực hiện cách làm giá đỗ bằng rổ nhựa ngay thôi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 100g đỗ xanh
  • 1 chiếc rổ nhựa
  • 2 chiếc khăn

Cách làm giá đỗ bằng rổ nhựa thực hiện theo các bước

Bước 1: Sơ chế phần đỗ xanh

Đầu tiên bạn cho đỗ vào rổ rồi vo sạch với nước, nhặt các hạt hỏng, sau và lép ra ngoài nha bạn. Sau đó cho đỗ vào bát hoặc âu to ngâm với nước ấm trong khoảng thời gian 5 tiếng, còn nếu ngâm với nước lạnh bạn ngâm trong khoảng 12 tiếng nhé.

Cách làm giá đỗ bằng rổ nhựa 1

Bước 2: Tiến hành

Lấy khăn mặt nhúng qua nước rồi vắt bớt nước miễn sao cho khăn còn ẩm là được. Tiếp theo bạn xếp đỗ lên trên mặt khăn sao cho kín hết trên bề mặt khăn. Làm như vậy cho đến khi hết thì dừng lại, cuối cùng bạn gập 2 đầu khăn chụm vào nhau để cho kín phần đỗ. Sử dụng thêm 1 chiếc khăn đậy kín ra bên ngoài rồi cho rổ đỗ vào trong góc kín. Mỗi ngày bạn tưới 1 lần để giữ ẩm cho cây và để cho giá đỗ được phát triển

Cách làm giá đỗ bằng rổ nhựa  2

Lưu ý: Do khi chúng ta để ngoài ánh sáng, giá đỗ sẽ phát triển nhanh chóng, tuy nhiên sẽ làm cho cây giá gầy ăn sẽ không được ngon. Khi chúng ta để trong góc tối sẽ kìm hãm sự phát triển nhanh chóng của giá đỗ, khiến cho cây vừa mập ăn lại ngọt.

Bước 3: Bảo quản và hoàn thành giá đỗ

Khoảng 3-4 ngày là chúng ta đã thu hoạch được giá đỗ rồi. Khi lấy giá đỗ ra bạn lấy cẩn thận không bị gẫy nhé. Nếu ăn ngay thì khi lấy ra bạn hãy ngâm vào nước để cho tươi, còn nếu muốn để hôm sau ăn thì hãy để trong túi nilon rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhé. Việc còn lại là lấy giá đỗ rửa sạch rồi chế biến các món ăn thôi nào.

Cách làm giá đỗ bằng rổ nhựa  3

Lời kết

Với cách làm giá đỗ đơn giản như vậy lại đảm bảo vệ sinh nữa vậy sao không bắt tay vào thực hiện ngay chứ. Đơn giản dễ làm tại không lo thuốc thang, nhớ chia sẻ cho mọi người cùng biết đến nha bạn. Chúc các bạn thành công với cách làm giá đỗ bằng rổ nhựa của NGON nhé. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè và người thân đấy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *