Cách làm giá đỗ bằng rổ chỉ 3 ngày là được ăn, xem ngay kẻo lỡ

Không ít bà nội trợ đã tìm kiếm cách làm giá đỗ vừa nhanh mà vừa tiết kiệm tại nhà. Trong khi đó giá đỗ có nhiều cách để làm và một trong những cách làm vừa thu được kết quả tốt mà lại không tốn thời gian có lẽ đó là cách làm giá đỗ bằng rổ. Hơn nữa gái đỗ có thể làm từ đỗ đen, đỗ tương hay đỗ xanh, tuy nhiên thông dụng nhất vẫn là giá đỗ làm từ đỗ xanh. Chỉ với dụng cụ và nguyên liệu dễ kiếm là chúng ta đã có thể làm nên những sợi giá đỗ mập mạp, ngọt mà không kém gì so với ngoài chợ bán nhé. Hãy cùng mình vào bếp thực hiện cách làm giá đỗ bằng rổ và bổ sung vào cẩm nang nhà bếp của bạn thôi nào.

Nguyên liệu thực hiện cách làm giá đỗ bằng rổ

  • 150g đỗ xanh
  • 1 chiếc đĩa
  • 1 chiếc rổ
  • 2 chiếc khăn

Cách làm giá đỗ bằng rổ thực hiện theo các bước sau

Bước 1: Sơ chế phần đỗ xanh

Chọn những hạt đỗ xanh đều nhau, nên chọn loại đỗ do người dân trên miền núi trồng. Sau khi mua về bạn đem ngâm đỗ xanh qua đêm rồi khi được vớt ra rổ rồi xả qua với nước lạnh. Ngoài ra bạn có thể áp dụng cách khác để ngâm đỗ xanh. Đun nước ấm chừng 30-40 độ, vo sạch đỗ xanh rồi cho ngâm trong khoảng 8-12 tiếng, khi thấy hạt đỗ nứt ra là được.

Cách làm giá đỗ bằng rổ 1

Bước 2: Tiến hành ủ đỗ

Dùng rổ sạch để làm giá đỗ, làm ẩm khăn rồi dải 1 chiếc xuống bên dưới rồ. Tiếp đó bạn cho đỗ xuống, xếp sao cho các hạt đỗ không bị chồng lên nhau. Sau khi đã dải hết đỗ lên bạn dùng chiếc khăn còn lại để lên phía trên sao cho kín. Sau đó, bạn lấy một chiếc đĩa sứ nặng đè lên trên.

Cách làm giá đỗ bằng rổ 2

Bước 3: Cách chăm sóc và bảo quản giá đỗ

Xả một chậu nước to rồi cho rổ đỗ vừa làm ở bước trên vào ngâm chừng 5 phút. Sau đó nhấc lên cho ráo nước rồi để lên 1 chiếc bát. Hàng ngày bạn tưới nước 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 5 phút để cho giá đỗ được. Khi cho giá đỗ uống nước xong bạn hãy để rổ vào trong  góc tối, nơi không có ánh sáng thì giá đỗ mới phát triển tốt được.

Sau khoảng 3-4 ngày là chúng ta đã thu hoạch được giá đỗ. Khi lấy ra bạn cần khéo léo nhấc không các cây giá sẽ bị gãy. Nếu bạn ăn luôn thì khi nhấc ra cho vào nước ngâm, còn nếu để hôm sau ăn thì nhấc ra cho vào túi để kín rồi để ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm giá đỗ bằng rổ 3

Lời kết

Với cách làm và hướng dẫn làm giá đỗ ở trên, chắc chắn bạn sẽ làm ra được những sợi giá mập mạp mà lại ngọt. Không chỉ đơn giản về cách làm mà khâu chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu cũng tiết kiệm khá nhiều thời gian cho chị em nữa. Đừng quên theo dõi NgonAZ để biết thêm nhiều công thức. Chúc các bạn thành công với cách làm giá đỗ bằng rổ trên đây và đừng quên ghé thăm Ngon để cập nhật những công thức nấu ăn ngon nhất nhé. Chúc các bạn thành công!


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *