Cách làm giá đỗ bằng tro vừa sạch lại đảm bảo vệ sinh tại nhà

Giá đỗ là một trong các loại rau sạch hiện nay được khá nhiều người lựa chọn và ưa thích. Giá đỗ có nhiều cách để làm, tuy nhiên nhiều người không biết đến những cách làm vô cùng đơn giản mà không phải lo lắng gì về vấn đề thuốc thang. Giá đỗ được bán khá nhiều trên thị trường, tuy nhiên vẫn lo lắng về vấn đề dùng chất tăng trưởng cho giá như vậy người sử dụng vẫn rất lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm. Chính vì vậy mà hôm nay NgonAZ sẽ hướng dẫn các bạn cách làm giá đỗ bằng tro vừa đơn giản lại vô cùng an toàn, cùng tham khảo nha.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 100g đỗ xanh
  • Tro bếp
  • 1 chiếc rổ nhựa
  • 1 chiếc khăn mặt dài

Cách làm giá đỗ bằng tro thực hiện như sau:

Bước 1: Sơ chế phần đỗ xanh

Cho đỗ xanh vào rổ rồi nhặt các hạt hỏng và lép ra ngoài. Ngâm chúng bằng nước ấm trong khoảng 4 tiếng đến khi hạt nở và sủi bọt phía trên là được. Nếu đã lỡ tay ngâm bằng nước lạnh thì bạn ngâm trong khoảng 12 tiếng nhé.

Cách làm giá đỗ bằng tro 1

Bước 2: Tiến hành ủ đỗ thực hiện cách làm giá đỗ bằng tro

Làm ẩm khăn mặt rồi dải vào rổ, tiếp đó bạn đổ tro lên phía trên. Dùng bình sịt hoa hoặc dùng chai nhựa làm bình sịt nước làm ẩm tro ở phía trên. Sau đó xếp phần đỗ lần lượt lên phía trên, làm như vậy cho đến khi hết thì dừng lại. Trong khi xếp đỗ bạn nhớ xếp sao cho kín hết bề mặt tro và không bị chồng lên nhau nhiều để khi phát triên hạt đỗ mới phát triển được đều.

Cách làm giá đỗ bằng tro 2

Lưu ý: Đối với phần tro, bạn kiếm cho bếp nhiều chút vì cần dải đều xuống dưới rổ một lượng tro sao cho cao khoảng 5cm, để khi phát triển giá đỗ sẽ có phần rễ mọc bên dưới. Khi đó nhặt sẽ dễ hơn.

Bước 3: Bảo quản và hoàn thành giá đỗ

Hàng ngày bạn tưới nước lên giá đỗ 1 lần/ngày để giữ được độ ẩm nuôi hạt đỗ nảy mầm. Nếu thời tiết mát mẻ thì không cần tưới hàng ngày đâu nha bạn. Để trong góc tối khoảng 2-3 ngày là thu hoạch được giá đỗ. Nếu muốn ăn trong ngày bạn khéo léo nhấc gái đỗ ra khỏi tro và khăn mặt rồi để ngâm trong nước. Còn nếu muốn ăn hôm sau thì để kín trong túi nilon trong ngăn mát tủ lạnh rồi lấy ra chế biến các món ăn sau nha.

Cách làm giá đỗ bằng tro 3

Lời kết

Hi vọng với cách làm trên bạn sẽ có một mẻ đỗ vừa ngon vừa mập đanh cho cả nhà. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm vậy tội gì không thử chứ. Chúc các bạn thành công với cách làm giá đỗ bằng tro.


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *