cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa đơn giản bạn nên xem

Giá đỗ là nguyên liệu để làm các món ăn ngon từ lâu đã khá quên thuộc của người dân Việt Nam. Hiện nay trên thị trường có bán khá nhiều giá đỗ sẵn, đôi khi các bà nội trợ vẫn thường lo không biết giá đỗ đó có đảm bảo hay không nên đôi khi hộ vẫn lo lắng. Giá đỗ có nhiều các để làm nên, tuy nhiên để tiết kiệm thời gian mà lại đảm bảo vệ sinh cho món ăn thì hôm nay NgonAZ sẽ hướng dẫn các bạn cách làm giá đỗ đơn giản nhất. Cùng tham khảo cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa ngay thôi nào.

Nguyên liệu thực hiện cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa

  • 100g đỗ xanh
  • 1 vỏ hộp sữa 1 lít
  • Nước sạch
  • keo

Cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa thực hiện theo các bước sau

Bước 1:Sơ chế phần đỗ xanh

Đầu tiên bạn nen chọn loại đỗ hạt to đều, không bị lép và sâu. Sau đó đem đổ đỗ ra rổ rồi vo sạch, nếu có hạt hỏng bạn hãy nhặt đi nhé. Tiếp theo cho đỗ vào bát to, ngâm nước lạnh khoảng 4 tiếng để cho đỗ nở rồi vớt ra để cho ráo nước.

cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa 1

Bước 2: Cách làm hộp sữa để làm giá

Dùng vở hộp sữa đã hết, bạn dùng nước súc sạch để không còn mùi sữa trong hộp. Sau đó bẻ 2 chiếc tai hộp sữa lên rồi dùng kéo cắt 1/2 chiếc tai hộp để không khí vào cho dễ.

cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa 2

Bước 3: Cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa

Đỗ sau khi đã nở, bạn mở nắp hộp sữa rồi cho dần dần phần đỗ vào, làm như vậy cho đến khi hết thì dừng lại. Tiếp theo bạn đổ nước vào hộp sữa theo đường nắp hộp cho đến khi đầy thì dừng lại. Sau khi đổ đầy xong bạn khéo đổ ra bằng 1 bên tai hộp sữa cho hết sạch nước. Làm như vậy 2 lần mỗi ngày để cho giá đỗ được ẩm nhé. Bạn nên để vào góc mát trong phòng để cho giá đỗ phát triển dần dần mà sẽ thu hoạch được giá đỗ mập mà lại ngon.

Sau khoảng 2-3 ngày là đã thù hoạch được phần giá đỗ. Khi lấy giá đỗ ra bạn dùng kéo cắt phần trên nắp hộp rồi đổ ra ngoài sử dụng. Nếu dùng giá đỗ ăn trong ngày thì bạn nên ngâm vào nước để dùng, còn nếu muốn để hôm sau ăn thì cho vào túi nolin đậy kín rồi bảo quản trong ngăn mát nhé.

cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa 3

Lời kết

Trên đây là cách làm giá đỗ đơn giản nhất mình đã chia sẻ, chỉ với những nguyên liệu và dụng cụ đơn giản là bạn đã có trong nhà nguyên liệu giá đỗ để nấu ăn cho cả gia đình rồi. Nhớ chia sẻ và theo dõi các công thức khác của NgonAZ nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa mà mình đã chia sẻ.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *