Cách làm giá đỗ hàn quốc dễ dàng ngon đến miếng cuối cùng

Hàn Quốc được biến đến với một nền ẩm thực vô cùng phòng phú và hấp dẫn. Nổi bật trong số đó có món: kim bắp, kim chi, cơm cuộn…và không thể thiếu được là món giá đỗ trộn ngon không cưỡng lại nổi. Giá đỗ là loại thực phẩm khá quen thuộc của người dân Việt nam, nó là một trong những loại rau sạch được sử dụng phổ biến không chỉ trong nước mà ngoài nước cũng đang sử dụng. Với nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, hãy bắt tay vào bếp thực hiện ngay món ăn cho cả nhà cùng thưởng thức. Cùng tham khảo cách làm giá đỗ hàn quốc nha.

Nguyên liệu thực hiện cách làm giá đỗ hàn quốc

  • 200g giá đỗ
  • 50g lá hẹ
  • 100g cà rốt
  • Cùng các gia vị: dầu mè, ớt bột, tương ớt Hàn Quốc, muối,  đường,  vừng rang, tỏi băm.

Cách làm giá đỗ hàn quốc thực hiện theo các bước sau

Bước 1: Sơ chế phần giá đỗ

Đầu tiên bạn phải lựa chọn được giá đỗ ngon, mập, ngọt và đặc biệt phải đảm bảo nhé. Giá đỗ có thể mau sẵn hoặc bạn có thể tự làm để an toàn mà không phải lo lắng gì cả. Cùng xem công thúc sau để làm giá đỗ nhé.

Chuẩn bị 1 chiếc khăn xô, khăn lông sạch không dùng tới. Lấy 1 lạng đỗ xanh rửa đãi sạch cát sạn. Sau đó bạn đem ngâm nước đỗ xanh đã rửa sạch vào nước ấm khoảng 38 độ C, từ 8 – 12 tiếng, khi nhìn thấy tất cả hột đỗ có mầm nhú lên, bỏ vào rổ xả qua nước lạnh. Tiếp theo lấy rổ nhựa có đế cao khoảng 2 cm, lót 1 tấm khăn mùi xoa thật mỏng, dàn đỗ xanh đều lên mặt khăn . Lấy một khăn khác to tương đương, làm ướt khăn này rồi trùm lên lớp hạt đỗ. Sau đó cứ để rổ đỗ xanh dưới vòi nước, xả nước lạnh qua vào rổ, ngày xả nước khoảng 6 lần. Khi nào không xả để rổ nước vào chỗ tối. Nước sẽ thấm thấu qua lớp khăn cotton, thấm xuống đỗ và nước róc qua lỗ rổ nhựa. Để khoảng 3 ngày là chúng ta đã thu hoạch được giá đỗ để ăn.

Sau khi làm được giá đỗ, bạn lấy 200g giá đỗ tươi rửa sạch với nước, cho lên luộc qua khoảng 1 phút rồi đem thả ngâm với nước lạnh chừng 2 phút rồi vớt ra để cho ráo.

Cách làm giá đỗ hàn quốc 1

Bước 2: Tiến hành cách làm giá đỗ hàn quốc

Trước tiên chúng ta đem lá hẹ đi rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó thái đoạn chừng 3cm. Cà rốt làm sạch vỏ rồi thái sợi nhỏ.

Lấy bát to thả giá đỗ và các nguyên liệu gồm: 1 thìa dầu mè, 1 thìa cafe ớt bột, 1 thìa cafe tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa canh vừng rang, 1 thìa tỏi băm vào bát cùng giá đỗ và cà rốt. Trộn đều hỗn hợp lên đợi khoảng 10 phút là có thể thưởng thức. Cuối cùng trình bày ra đĩa thôi nào.

Cách làm giá đỗ hàn quốc 2

Mẹo khi thưởng thức món ăn: Món ăn có vị gần giống kim chi muối, do đó bạn nên ăn kèm các món nướng hoặc rán sẽ ngon hơn đó.

Lời kết

Như vậy là chúng ta đã có món giá đỗ mang hường vị Hàn Quốc về đến nhà rồi. Hi vọng với hướng dẫn trên bạn sẽ hoàn thành nhanh chóng được món ăn. Đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết đến nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm giá đỗ hàn quốc.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *