Cách làm giá đỗ từ đậu xanh vừa đơn giản an toàn lại sạch

Trong đời sống hàng ngày, đậu xanh được dùng chế biến rất nhiều món vì nó giàu dinh dưỡng và có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Đậu xanh giúp tim khỏe mạnh, cung cấp mangan để sản xuất năng lượng trong cơ thể, cung cấp protein cho người ăn chay, giàu chất xơ hỗ trợ việc giảm cân. Ngoài việc cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể thì đậu xanh còn có thể chế biến ra được nhiều món ăn ngon mà hấp dẫn. Ngày hè đến rồi hãy bắt tay vào bếp thực hiện cách làm giá đỗ từ đậu xanh ngay thôi nào.

Nguyên liệu thực hiện cách làm giá đỗ từ đậu xanh

  • 150g đỗ xanh
  • 2 chiếc khăn mặt
  • 1 chiếc rổ nhựa

Cách làm giá đỗ từ đậu xanh thực hiện như sau

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đỗ xanh đem vo qua với nước, sau đó đem ngâm với nước ấm khoảng 40 độ, trong khoảng thời gian 5 tiếng đợi cho hạt đỗ nở ra và thấy có sủi bọt là vớt lên được. Còn nếu ngâm với nước lạnh thì phải ngâm khoảng 12 tiếng là được.

cách làm giá đỗ từ đậu xanh 1

Lưu ý: Đậu ta hạt nhỏ, ruột xanh lòng là loại đậu tốt để bạn chọn làm giá. Đậu hạt to của Trung Quốc sẽ không cho ra giá thơm ngon như đậu ta. Nên vo sạch đỗ để làm mỏng vỏ và loại bỏ hạt đậu lép trước khi ngâm với nước ấm.

Bước 2: Tiến hành cách làm giá đỗ từ đậu xanh

Chọn rổ nhựa có mắt to để làm giá đỗ, bạn đem khăn nhúng qua nước rồi dải xuống bên dưới rồ. Tiếp theo bạn cho đỗ xuống dưới khăn mặt, dùng tay dàn đều cho hạt đỗ không bị chồng lên nhau. Sau đó bạn dùng chiếc khăn mặt còn lại đậy kín lên phía trên. Tưới nước qua cho hạt đỗ được ngấm đều rồi để rổ đỗ lên 1 chiếc âu to. Bảo quản kín trong góc tối, ngày tưới 1-2 lần để cho đỗ được phát triển đều nhé.

cách làm giá đỗ từ đậu xanh 2

Bước 3: Hoàn thành giá đỗ

Đợi khoảng 2-3 ngày là chúng ta đã thu hoạch được phần giá đỗ. Nhắc dần dần giá đỗ ra kẻo bị gãy. Việc còn lại là sơ chế sạch phần giá đỗ rồi đem chế biến các món ăn thôi.

cách làm giá đỗ từ đậu xanh 3

Lưu ý: Không nên để để giá đỗ quá 3 ngày, thân giá chuyển sang tím. Nếu ăn lúc này giá sẽ có vị đắng. Vì vậy, để không bỏ phí, bạn nên tiếp tục chăm sóc thêm để thu hoạch với sản phẩm là rau mầm. Đây cũng là một loại rau rất giàu dinh dưỡng cho gia đình.

Lời kết

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong được giá đỗ rồi, còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay chứ. Ngày hè tới mà có món giá đỗ ăn thì không còn gì bằng. Đừng quên theo dõi NgonAZ để biết thêm nhiều món ăn ngon nha. Chúc các bạn thành công với cách làm giá đỗ từ đậu xanh mà mình đã chia sẻ.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *