Cuối tuần cùng làm cách làm kim chi chay cả nhà đều mê say

Nhắc đến kim chi là chúng ta đều liên tưởng đến địa danh nổi tiếng về nền văn hóa và ẩm thực phong phú và đa dạng đó là Hàn Quốc. Với nhứng món ăn như kim bắp, kim chi chi hay cơm cuộn khiến cho chúng ta mới lần đầu nghe đến thôi là đã thấy thích rồi. Kim chi là món ăn được chế biến khá dễ dàng và lại nhanh chóng. Tuy nhiên với những cách làm vị gia vị khác nhau chúng ta lại thu được những vị kim chi khác nhau. Hãy cùng NgonAZ bắt tay vào thực hiện cách làm kim chi chay ngay nào.

Nguyên liệu thực hiện cách làm kim chi chay

  • 1 cây cải thảo
  • 100g bột gạo nếp
  • 1 củ hành tím
  • 1 quả táo tàu
  • 1 củ tỏi
  • 2 trái ớt
  • 100g bột ớt Hàn Quốc
  • Cùng các gia vị: Muối, đường, nước lọc…

Cách làm kim chi chay thực hiện theo các bước sau

Bước 1:Sơ chế phần cải thảo

Cải thảo sau khi mua về bạn đem tách rời từng lá cải thảo, đem rửa sạch rồi phơi cho héo. Sau đó đem vào xoa đều phần muối lên từng lá  tốt,  nhất nên bỏ riêng vào 1 cái thau để khoảng 4 – 5 tiếng. Đợi khi nào muối tan hết và ngấm vào từng lá cải thảo thì mang ra rửa lại bằng nước sạch và vắt khô chúng. Lúc này bạn nếm cải thảo rất mặn, nhưng không sao. Mặn để khi kim chi lên men sẽ trung hòa độ mặn đó đi và ngon hơn. Nếu ta làm nhạt quá thì kim chi lên men sẽ rất chua.

Cách làm kim chi chay 1

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành, tỏi bóc vỏ rử a sạch để cho ráo

Ớt bạn đem rửa sạch thái lát nhỏ

Táo gọt vỏ, sắt miếng nhỏ nhớ bỏ phần hạt đi nhé bạn

Sau đó cho các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố, xay cho nhuyễn nhỏ thì dừng lại. Đổ hỗn hợp vào bát con riêng.

Bước 3: Làm nước ướp kim chi

Cho bột vào cùng với 250ml nước hòa tan, sau đó đem bắt lên bếp vừa đun vừa đảo cho đều cho hỗn hợp đươc chín đều. Sau khi đã thấy bột sệt lại và chín bạn bắc xuống rồi để cho nguội. Tiếp đó bạn cho cùng với hỗn hợp nguyên liệu xay ở trên vào rồi đảo đều.

Cách làm kim chi chay 2

Bước 4: Tiến hành cách làm kim chi chay

Lấy hộp nhựa hay hộp thủy tinh có nắp để cho kim chi vào. Tiếp theo bạn dùng gang tay nilon đeo tay rồi xoa đều hỗn hợp vào cải thảo, làm như vậy cho đến khi hết thì dừng lại. Nếu còn thừa nước ướp bạn đổ lên phía trên rồi đậy kín lại rồi  cho vào trong tủ lạnh, chờ 1-2 ngày sau là bắt đầu ăn được.

Cách làm kim chi chay 4

Lời kết

Với nguyên liệu đơn giản và cách thực hiện dễ dàng bạn đã có món kim chi ngon dành cho cả gia đình rồi. Cuối tuần rồi hãy bắt tay vào thực hiện ngay món kim chi cho cả nhà thôi nào. Đừng quên chai sẻ cho mọi nguwofi cùng biết đến cách làm kim chi chay nhé.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *