Cách làm lỗ tai heo ngâm dấm, món ăn đơn giản lại dễ làm

Tai heo là món ăn dân dã của người Việt, món ăn đơn giản lại dễ làm. Thông thường chúng ta chỉ đem làm sạch tai rồi mang luộc chấm mắm ớt như vậy trong ngày đông thì ăn không còn gì bằng. Nhưng với bài viết sau chắc chắn bạn sẽ chế biến được món ăn hấp dẫn mà lại đơn giản dễ làm dành cho cả nhà. Món tai heo hay được dùng trong các dịp lễ Tết hay đặc biệt là món nhậu cho các ông chồng. Hãy cùng NgonAZ xem cách làm lỗ tai heo ngâm dấm, cùng tham khảo nha.

Nguyên liệu thực hiện cách làm lỗ tai heo ngâm dấm

  • 800ml dấm
  • 200g đường
  • 1 chiếc tai heo khoảng 400g
  • 2 củ hành tím

Cách làm lỗ tai heo ngâm dấm thực hiện như sau

Bước 1: Sơ chế phần tai heo

Cách chọn tai heo ngon:  Bạn nên chọn những chiếc tai sạch, có màu trắng hơi ngả vàng một chút, không nên chọn những chiếc tai trắng quá (vì dễ bị tẩy bằng thuốc). Tai phải sạch, không có nhiều hạch., ít lông, không có mùi hôi. Ngoài ra nếu bạn có không muốn làm lâu thì có thể nhờ họ làm hộ luôn phần lông cho sạch nha.

cách làm lỗ tai heo ngâm dấm 1

Bước 2: Luộc tai heo

Sau khi đã chọn được phần tai heo ngon, bạn đem rửa và cạo phần lông thật sạch rồi mới tiến hành cách làm lỗ tai heo ngâm dấm. Tiếp theo bạn đem hành đi bóc vở, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Cho phần tai heo đã làm sạch vào nồi, thả phần hành đã thái lát mỏng cùng với 1 thìa cafe muối vào luộc tai heo trong khoảng 20 phút để tai heo chín. Khi tai heo đã chín, bạn vớt ra rồi ngâm với nước đá trong 10 phút. Tiếp theo vớt ra để ráo rồi dùng dao thái lát mỏng theo chiều ngang.

cách làm lỗ tai heo ngâm dấm 2

Bước 3: Làm sạch tai heo thêm nữa

Cho tai heo vào âu to, đổ phần đường vào bóp đều trong khoảng 5 phút, dùng gang tay nilon bóp cho tai heo ra độ nhớt thì dừng lại. Cuối cùng chúng ta dùng dây để lọc phần nước, rửa lại cho sạch rồi để ráo nước.

cách làm lỗ tai heo ngâm dấm 3

Bước 4: Tiến hành cách làm lỗ tai heo ngâm dấm

Dùng lọ thủy tinh rồi thả phần tai heo vào, trong quá trình làm ban có thể cho thêm phần tỏi hoặc ớt để khi thưởng thức món tai heo sẽ hấp dẫn hơn, sau đó đổ phần dấm vào cho đều. Bảo quản tai heo trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 ngày là có thể thưởng thức. Nếu muốn ăn ngay có thể ngâm khoảng 7 tiếng là dùng được.

cách làm lỗ tai heo ngâm dấm 4

Lời kết

Hi vọng với hướng dẫn trên bạn sẽ thành công với món tai heo ngâm này. Cùng bắt tay vào thực hiện cho cả gia đình bạn thưởng thức thôi nào. Nhớ đừng quên chia sẻ và theo dõi các công thức nấu món ăn của NgonAZ nhé.  Chúc các bạn thành công với cách làm lỗ tai heo ngâm dấm.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *