Cách làm lỗ tai heo ngâm nước mắm thơm ngon vô cùng

Thịt lợn là nguyên liệu để nấu các món ăn khá quen thuộc của mọi nhà, mỗi loại trên của heo lại có thể chế biến ra được nhiều món ăn ngon khác nhau. Mỗi phần lại có công dụng cũng khác nhau nữa. Tuy nhiên phần tai heo lại khiến cho mọi người thích thú bở tính dai giòn của tai lợn cùng vớt sựt sựt của tai heo đã khiến bao người thích thú, đặc biệt là cánh mày râu. Hôm nay hãy cùng NgonAZ thực hiện ngay món tai heo, cùng tham khảo cách làm lỗ tai heo ngâm nước mắm ngay thôi nào.

Nguyên liệu thực hiện cách làm lỗ tai heo ngâm nước mắm

  • 200ml nước mắm
  • 100g đường
  • 1-2 chiếc tai heo khoảng 300g
  • Cùng các gia vị: Xả, ớt, tỏi…

Cách làm lỗ tai heo ngâm nước mắm thực hiện theo các bước sau

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Dùng nước vo gạo để làm sạch tai heo, dùng dao cạo sạch phần lông đi. Ngoài ra bạn có thể pha rượu trắng, nước cốt chanh và gừng đập dập vào nước nóng khoảng 80 độ C. Sau đó ngâm tai heo vào khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa sạch, sẽ không còn mùi hôi khó chịu nữa.

Cách thứ 2 các  bà nội trợ dùng cách rửa sạch tai heo bằng nước, sau đó sát với muối, rồi ngâm với hỗn hợp giấm, chanh, rượu trắng trong 15 phút. Rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước rồi cho vào nồi luộc. Vớt ra, rửa lại nước lạnh rồi lại cho vào nồi luộc lần nữa. Cách này tuy hơi kì công như được cho rằng cực kì hiệu quả.

cách làm lỗ tai heo ngâm nước mắm 1

Xả, ớt, tỏi bạn đem làm sạch sau đó thái lát mỏng

Bước 2: Làm chín tai heo

Cho tai heo vào nồi, cho 1 thìa cafe bột canh cùng với phần xả vào đun tai heo khoảng 20 phút. Trong quá trình đun bạn cần phải lật để cho nó chín đều nha. (Lưu ý: Không nên luộc kĩ quá vì tai heo sẽ bị nhừ). Sau khi tai heo chín, bạn đem ngâm vào nước đá khoảng 10 phút,vớt lên để ráo rồi đem thái lát mỏng.

cách làm lỗ tai heo ngâm nước mắm 2

Bước 3: Làm nước mắm

Lấy 1 bát con nước mắm cho vào nồi cùng với 200ml nước mắm, 100g đường cho vào cùng rồi đảo đều cho đường tan. Đun nước mắm cho sôi rồi để cho nguội.

cách làm lỗ tai heo ngâm nước mắm 3

Bước 4: Hoàn thành món ăn và bảo quản

Dùng hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa, sau đó thả phần tai heo vào bên dưới, xếp xen kẽ giữa ớt và tỏi. Nếu muôsn ăn chua bạn có thể cho thêm quất và xả món ăn sẽ thơm hơn. Ngâm nước mắm khoảng 7 tiếng là có thể thưởng thức, còn không bạn để qua đem rồi hãy ăn nha. Khi ăn cho ra đĩa rồi trang trí hãy thưởng thức nhé.

cách làm lỗ tai heo ngâm nước mắm 4

Lời kết

Chúc các bạn thành công với món tai heo ngâm nước mắm, nhớ đừng quên chia sẻ và theo dõi các công thức khác của NgonAZ để biết thêm nhiều món ăn ngon nha. Hãy vào bếp thử làm cách làm lỗ tai heo ngâm nước mắm cho cả gia đình nào.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *