Cách làm món tai heo ngâm chua ngọt, ngon đến miếng cuối cùng

Cuối tuần rồi hãy cùng NgonAZ bắt tay vào thực hiện món tai heo ngâm chua ngọt ngay thôi nào. Thông thường các bạn hay làm món tai heo theo cách đơn giản như đem xào, hay luộc chấm mắm. Tuy nhiên để món ăn thêm phần hấp dẫn, hãy cùng mình bắt tay vào chế chế món ăn cho cả gia đình trong ngày cuối tuần thôi nào. Cùng tham khảo cách làm món tai heo ngâm chua ngọt nha.

Nguyên liệu thực hiện cách làm món tai heo ngâm chua ngọt:

  • 300g thịt tai heo
  • 5 cây xả
  • 9 quả quất
  • 1 của tỏi
  • 2 củ hành
  • 5 trái ớt
  • Cùng các gia vị: nước mắm, dấm, muối,đường…

Cách làm món tai heo ngâm chua ngọt thực hiện như sau:

Bước 1: Sơ chế phần tai heo

3 cách làm sạch tai heo như sau

Dùng giấm hoặc chanh

Dùng dao tách bỏ phần thịt xung quanh đáy tai. Sau đó xát muối + giấm hoặc muối + chanh mạnh tay vào phần đáy tai để làm mất mùi hôi, rửa lại thật sạch bằng nước. Cuối cùng, hòa một ít giấm hoặc chanh vào nước, cho tai heo vào ngâm khoảng 10 phút. Vớt ra để ráo, đảm bảo lỗ tai heo của bạn vừa sạch vừa trắng.

Dùng bột

Có thể làm sạch lỗ tai heo của bạn bằng bột như bột mì hay bột năng đều được. Đổ bột lên lỗ tai heo, chà xát mạnh tay. Khi nào xuất hiện một lớp bọt thì dùng dao cạo lớp bọt này đi. Làm nhiều lần, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Lỗ tai heo sẽ rất sạch.

Dùng phèn chua

Chỉ với một cục phèn chua nhỏ bạn có thể làm sạch lổ tai heo nhanh chóng. Ngâm cục phèn chua vào trong nước, sau đó thả nguyên lỗ tai heo vào, ngâm khoảng 5 – 10 phút rồi dùng dao làm sạch. Cuối cùng ngâm lỗ tai heo vào chậu nước có pha muối loãng, cạo lại một lần nữa rồi rửa lại bằng nước lạnh. Lỗ tai heo của bạn cũng sẽ sạch, trắng.

Sau khi tai heo đã làm sạch bạn đem tai heo đi luộc chín trong khoảng 15-20 phút, khi tai heo chín bạn vớt ra ngâm với nước đá khoảng 10 phút rồi đem vớt để cho ráo. Cuối cùng dùng dao thái mỏng miếng tai lợn, để gọn ra đĩa là được.

cách làm món tai heo ngâm chua ngọt 1

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi, hành bạn đem bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng

Xả bạn đem bóc bớt lớp ngoài, sau đó cũng thái lát

Ớt rửa sạch, bỏ phần hạt bên trong rồi cũng thái lát nhỏ

Quất đem rửa sạch rồi để ráo, sau đó thái lát mỏng nha bạn

cách làm món tai heo ngâm chua ngọt 2

Bước 3: Làm nước mắm thực hiện cách làm món tai heo ngâm chua ngọt

Dùng nồi cho các nguyên liệu gồm: 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh dấm, 1/2 muỗng muối, và 3 muỗng canh đường, đảo đều cho tan. Tiếp theo bạn cho lên đun sôi rồi bắc xuống để nguội.

cách làm món tai heo ngâm chua ngọt 3

Bước 4: Hoàn thành và bảo quản

Dùng lọ thủy tinh xếp lần lượt phần tai heo, ớt, tỏi, quất, hành vào cho đến khi hết các nguyên liệu, cuối cùng đổ phần nước mắm vào ngâm khoảng 2 tiếng là có thể thưởng thức. Còn không nếu bạn muốn ăn cho gia vị ngấm thì nên để qua đêm nha. Khi ăn hãy cho ra đĩa trình bày rồi thưởng thức món ăn nha.

cách làm món tai heo ngâm chua ngọt 4

Lời kết

Với hướng dẫn trên, hi vọng bạn sẽ có món ăn tuyệt vời dành cho cả gia đình trong dịp cuối tuần này. Chúc các bạn thành công với cách làm món tai heo ngâm chua ngọt.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *