“Thèm nhỏ dãi” với cách làm món thịt ba chỉ chưng mắm tép dậy hương hấp dẫn

Thịt ba chỉ chưng mắm tép là một món ăn cực thơm ngon và đậm đà, có khả năng thu hút bất cứ ai chỉ cần dựa vào thị giác và khứu giác của họ. Món ăn này tưởng chừng phức tạp nhưng thật ra chỉ cần đến khoảng 15 phút chế biến mà thôi. Vậy nên, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội học hỏi cách làm món thịt ba rọi chưng mắm tép đơn giản mà đầy đủ dinh dưỡng để chuẩn bị cho cả nhà trong những ngày bận rộn nhé.

“Thèm nhỏ dãi” với món thịt ba chỉ chưng mắm tép dậy hương hấp dẫn 1

Chắc chắn rằng sau khi học xong, bạn sẽ có rất nhiều dịp để trổ tài với món ăn tuyệt vời này đấy! Nào, hãy chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp ngay thôi!

Nguyên liệu để làm thịt ba rọi chưng mắm tép

  • Thịt ba chỉ ngon: 30 gr
  • Mắm tép: 50 gr
  • Hành hoa: 2 nhánh
  • Đường: 20 gr
  • Ớt tùy thích và tùy thuộc vào khả năng ăn cay của gia đình bạn

“Thèm nhỏ dãi” với món thịt ba chỉ chưng mắm tép dậy hương hấp dẫn 2

Cách làm thịt ba chỉ chưng mắm tép đơn giản mà hấp dẫn vô cùng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với miếng thịt ba chỉ tươi ngon mới mua từ chợ về, bạn cần làm và rửa sạch sẽ. Sau đó để thịt ra rổ cho ráo nước và thái thành những miếng mỏng vừa ăn.

Còn với hành hoa, bạn rửa sạch, tách riêng phần đầu trắng và cọng xanh rồi thái nhỏ chúng ra nhé.

“Thèm nhỏ dãi” với món thịt ba chỉ chưng mắm tép dậy hương hấp dẫn 3

Bước 2: Ướp thịt ba chỉ

Ba chỉ sau khi thái mỏng xong thì bạn cho tất cả vào một chiếc bát tô. Sau đó, bạn thêm mắm tép và một chút đường vào, trộn đều lên rồi ướp thịt trong khoảng 15 – 20 phút cho ngấm đều gia vị. Lưu ý là mắm tép thường được làm khá mặn rồi nên trong công đoạn ướp thịt này, bạn không cần phải thêm mắm hay muối gì cả nhé.

“Thèm nhỏ dãi” với món thịt ba chỉ chưng mắm tép dậy hương hấp dẫn 4

Bước 3: Tiến hành chưng thịt ba chỉ với mắm tép

Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi phi thơm đầu hành trắng. Sau đó, bạn cho tiếp thịt ba chỉ đã ướp vào xào cùng cho tới khi chín. Khi thịt chưng mắm tép đã chín, bạn nhớ nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng của cả nhà, cần phải đảm bảo hơi đậm vị và có hậu hơi ngọt một chút thì mới ngon nhé.

“Thèm nhỏ dãi” với món thịt ba chỉ chưng mắm tép dậy hương hấp dẫn 5

Bạn cứ rang thịt cho tới khi khô nước, thịt ba chỉ chảy bớt mỡ và hơi xém vàng là được. Cuối cùng, bạn cho thêm ớt và rắc hành hoa vào, đảo vài lượt nữa thì tắt bếp.

“Thèm nhỏ dãi” với món thịt ba chỉ chưng mắm tép dậy hương hấp dẫn 6

“Thèm nhỏ dãi” với món thịt ba chỉ chưng mắm tép dậy hương hấp dẫn 7

Lời  kết

Bạn thấy không, cách làm thịt ba chỉ chưng mắm tép quá đơn giản, giờ thì bạn chỉ cần bày ra đĩa và ăn cùng cơm nóng là ngon mê ly luôn đấy. Phần thịt vừa dai thơm, vừa ngọt đậm đà và dậy hương đặc trưng của mắm tép chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn phải tốn nhiều cơm lắm. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm làm thịt ba rọi chưng mắm tép này với bạn bè, người thân của mình nữa nhé!


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *