Cách làm món thịt ba chỉ kho trứng giản dị mà đưa cơm khỏi chê

Món thịt ba chỉ kho với trứng vốn là một món ăn rất truyền thống và phổ biến trong những bữa cơm hằng ngày của gia đình Việt. Đặc biệt là vào những ngày mưa hay trời se lạnh, món này ăn nóng chắc chắn sẽ đưa cơm hơn rất nhiều, khiến ai cũng phải mê mẩn. Hy vọng rằng với cách làm thịt ba chỉ kho trứng giản dị mà NgonAZ chia sẻ ngay sau đây, bạn sẽ thổi một luồng gió mới vào món ăn của mình và mang lại cho cả nhà những hương vị tuyệt vời hơn.

Thịt ba chỉ kho trứng giản dị mà đưa cơm khỏi chê 1

Nào, hãy cùng chúng tôi bắt tay ngay bây giờ!

Nguyên liệu để kho thịt ba chỉ với trứng đơn giản

  • Thịt ba chỉ lợn: 400 gr (có thể thay bằng thịt một số loại thịt khác như thịt mông, chân giò…)
  • Trứng gà ta: 4 quả (có thể thay bằng trứng vịt, trứng cút…)
  • Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
  • Mắm kho: 3 thìa ăn phở
  • Đường kính trắng: 3 thìa ăn phở
  • Hạt nêm: 1 thìa cà phê
  • Giấm ăn: 1 thìa cà phê
  • Hành khô: 1 củ

Thịt ba chỉ kho trứng giản dị mà đưa cơm khỏi chê 2

Cách làm thịt ba chỉ kho trứng giản dị, đưa cơm ngày mưa

Bước 1: Với thịt lợn, sau khi mua được một miếng thịt thật tươi ngon mang về, bạn hãy sơ chế sạch sẽ hết lông, da rồi xát rửa sạch với muối để khử mùi hôi tự nhiên (nếu có). Sau đó, bạn để thịt ra rá cho ráo rồi thái dạng con chì để kho. Đối với món thịt kho, miếng thịt cần phải to và dày một chút thì mới ngon.

Thịt ba chỉ kho trứng giản dị mà đưa cơm khỏi chê 3

Bước 2: Thịt lợn sau khi sơ chế xong thì cho vào nồi, đổ nước ngập rồi thêm khoảng 1 thìa giấm ăn. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, đun sôi trong khoảng 1 phút. Đun xong thì vớt thịt ra, rửa lại một lần nữa cho sạch hết bọt bẩn.

Thịt ba chỉ kho trứng giản dị mà đưa cơm khỏi chê 4

Bước 3: Bạn tiếp tục cho thịt vào âu, thêm nước mắm, hạt nêm, hành khô băm nhỏ và hạt tiêu vào, trộn đều lên và ướp thịt trong khoảng 15 phút. Nếu thích ăn món thịt kho hơi ngọt một chút thì ở bước này, bạn thêm cả một chút đường nữa nhé.

Thịt ba chỉ kho trứng giản dị mà đưa cơm khỏi chê 5

Bước 4: Với trứng gà, bạn rửa sạch vỏ rồi cho vào nồi luộc chín trong khoảng 5 phút. Sau khi trứng chín, bạn vớt ra thau nước lạnh, đợi trứng nguội thì bóc vỏ đi nhé.

Thịt ba chỉ kho trứng giản dị mà đưa cơm khỏi chê 6

Bước 5: Bước tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp, thêm đường vào đun tới khi đường chảy ra và chuyển sang màu vàng cánh gián.

Thịt ba chỉ kho trứng giản dị mà đưa cơm khỏi chê 7

Bạn trút thịt lợn vào, đảo đều trong khoảng 3 – 4 phút cho thịt săn lại. Sau đó, bạn đổ nước sôi vào ngập hết mặt thịt, đun sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa để kho thịt trên mức lửa liu riu đến khi chín mềm.

Thịt ba chỉ kho trứng giản dị mà đưa cơm khỏi chê 8

Bước 6: Khi thịt đã mềm, bạn thêm trứng vào, tiếp tục kho thêm khoảng 15 phút nữa để trứng gà ngấm đều gia vị rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn rắc lên trên mặt nồi thịt kho trứng một ít hạt tiêu nữa là xong.

Thịt ba chỉ kho trứng giản dị mà đưa cơm khỏi chê 9

Thành phẩm thu được quá hấp dẫn phải không nào? Chúc bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ kho trứng đơn giản này nhé!


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *