Cách làm món thịt gà xào chua ngọt ngon hấp dẫn vô cùng

Thịt gà là thưc phẩm ăn rất tốt cho sức khỏe, ngoài ra việc sử dụng thịt gà lại vô cùng có ích. Một trong những loại thịt vô cùng hữu ích cho cơ thể chúng ta, cũng như có tác dụng giúp cơ thể tránh được những nguy cơ bệnh tật chính là thịt gà. Đặc biệt, đây còn là thịt trắng nên cực kỳ có ích cho sức khỏe. Ngoài ra thịt gà còn là nguyên liệu để có thể chế biến được các món ăn ngon mà lại vô cùng hấp dẫn cho cả gia đình. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món thịt gà xào chua ngọt ngon, cùng tham khảo nha.

Nguyên liệu thực hiện cách làm món thịt gà xào chua ngọt ngon

  • 1/4 con gà phần đùi gà
  • 2 quả cà chua
  • 2 quả ớt
  • Cùng các gia vị: dấm ăn, bột canh,đường…

Cách làm món thịt gà xào chua ngọt ngon thực hiện như sau

Bước 1: Sơ chế cách nguyên liệu

Thịt gà bạn nên chọn mua thịt gà ta, ăn vừa đảm bảo lại ngon hơn. Sau khi mua thịt gà về bạn đem rửa sạch rồi để cho ráo nước. Tiếp theo dùng dao chặt miếng vừa ăn rồi để vào bát riêng.

Cà chua bạn đem rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ để riêng vào bát con, ớt rửa sạch rồi thái lát mỏng cũng để riêng ra nhé.

cách làm món thịt gà xào chua ngọt ngon 1

Bước 2: Tiến hành cách làm món thịt gà xào chua ngọt ngon

Cho dầu vào vào rồi thả thịt gà vào rán cho vàng,sau khi rán xong bạn gạt thịt gà ra xong quanh để thừa lại khoảng  ở giữa. Tiếp theo bạn thả cà chua và ớt vào giữa, cho bột canh vào đảo đều cho cà chua nhừ. Xào và đun cà chua trong khoảng 10 phút, khi gần được bạn cho 1 thìa nước mắm cùng với 2 thìa đường vào nêm gia vị cho vừ ăn rồi xào cho đến khi cháy cạnh thì tắt bếp.

cách làm món thịt gà xào chua ngọt ngon 2

Bước 3: Trình bày và hoàn thành món ăn

Sau khi thịt gà đã chín bạn cho thịt gà ra đĩa rồi trang trí thêm nếu bạn thích. Món thịt ga chua ngọt ăn kèm với cơm và bún đều hấp dẫn hết. Trong khi làm nếu  trong nhà có trẻ nhỏ và người gia mà không ăn được cay thì abjn không nên cho cả ớt vào ngay từ đâu nha. Nếu có có không ăn được ớt bạn rang thịt gà chín rồi múc bớt ra rồi hãy cho tiếp phần ớt vào nhé.

cách làm món thịt gà xào chua ngọt ngon 3

Lời kết

Hi vọng với hướng dẫn cách làm món thịt gà xào chua ngọt ngon bạn sẽ có một món ăn đặc biết mà hấp dẫn dành cho cả gia đình. Nhớ theo dõi và chia sẻ thêm các công thức khác của NgonAZ để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon khác nha. Cuối tuần rồi hãy bắt tay ngay vào bếp thực hiện món gà chua ngọt ngay thôi nào. Chúc các bạn thành công với cách làm món thịt gà xào chua ngọt ngon.

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *