“Chơi trội” nhất Tết chẳng giống ai với 2 cách làm mứt dừa vị cà rốt

Tết đến mà chỉ có mỗi mứt dừa hay mứt bí thì cũng hơi buồn tẻ, sao chị em không thử cách làm mứt dừa vị cà rốt đẹp cả màu lại ngon cả vị. Từng miếng mứt dai giòn thơm nức mũi đảm bảo sẽ làm khách quý phải mê mẩn. Dưới đây chúng tôi đã sưu tầm 2 bí quyết làm mứt dừa cà rốt đơn giản, dễ thực hiện, các nàng cùng tham khảo nhé!

1. Cách làm mứt dừa vị cà rốt đơn giản dạng sợi

Nguyên liệu

  • Cùi dừa: 1kg
  • Cà rốt: 500g
  • Đường: 400g

Cách thực hiện:

– Bước 1: Trước tiên với cùi dừa bạn nạo thành những miếng dừa mỏng, càng dài càng tốt. Sau đó bạn đem đi rửa từ 2-3 lần với nước ấm nhằm loại bỏ bớt dầu. Thường thì cùi dừa là một trong những thực phẩm chứa nhiều dầu nhất. Với cà rốt, bạn cạo vỏ, rửa sạch, rồi cho vào máy ép hoặc máy xay để chắt lấy nước. Bạn trộn dừa với nước cà rốt trong khoảng 3-4 tiếng. Đến khi đủ thời gian thì bạn cho ra, để ráo nước.

– Bước 2: Tiếp theo, bạn cho đường vào ướp cùng với vị dừa cà rốt. Bạn ướp đến khi dừa chuyển sang màu trong, đường tan hết là được. Sau cho dừa đường vào chảo đế dày là tốt nhất. Lúc đầu bạn đun với lửa to. Khi nước đường bắt đầu sệt lại thì bạn vặn lửa ở mức nhỏ nhất. Chú ý đảo mứt liên tục đến khi đường kết tinh, bám vào lớp mỏng bao quanh miếng dừa.

– Bước 3: Nếu có vani, bạn có thể cho thêm vào cho thơm. Sau cùng bạn cho món mứt dừa vị cà rốt ra ngoài. Để nguội rồi thưởng thức hoặc cho vào lọ thủy tinh dùng dần nhé!

cách làm mứt dừa vị cà rốt

2. Cách làm mứt dừa vị cà rốt đơn giản dạng viên

Thời gian gần đây, nhiều chị em đã lựa chọn cách làm mứt dạng viên vì chúng dễ thực hiện, dễ sên mà không sợ nát, kiểu dáng cũng độc đáo.

Nguyên liệu

  • Cùi dừa: 500g
  • Cà rốt: 1-2 củ
  • Đường: 250g

Cách thực hiện

– Bước 1: Trước tiên với cùi dừa, bạn cắt hạt lựu. Sau đó cũng rửa lại bằng nước vài lần cho bớt chất dầu bên trong. Rồi vớt ra để ráo. Với cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch, bào mỏng. Cho vào máy ép hoặc máy xay để lọc lấy nước

– Bước 2: Bạn ướp cùi dừa vào trong nước cà rốt trong 3-4 tiếng cho thấm màu. Sau đó thì vớt ra và để ráo nước. Nếu có thời gian hơn bạn có thể để qua đêm cho đường tan chảy hoàn toàn

– Bước 3: Bạn bắt đầu sên mứt bằng cách làm nóng chảo trước. Sau cho hỗn hợp đường dừa cà rốt vào sên. Lúc đầu để lửa to, sau vặn lửa nhỏ lại và đảo đều thường xuyên. Bạn đảo đến khi đường kết tinh và mứt khô dần là được.

– Bước 4: Sau cùng bạn đảo thêm cho mứt khô hoàn toàn rồi bỏ ra. Cho mứt nguội vào lọ thủy tinh, đậy kín và dùng dần nhé!

cách làm mứt dừa vị cà rốt

3. Một số lưu ý khi học cách làm mứt dừa vị cà rốt

Một số chị em khi đảo mứt nặng tay rồi mà đường vẫn không kết tinh. Cách khắc phục lúc này là hãy tắt bếp đi, bắc chảo ra hong trước quạt cho nguội rồi sên tiếp

Nếu gặp trường hợp mứt bị ẩm, bạn sên lại bằng lửa nhỏ nhất như đã làm ở công đoạn cuối. Nhưng cũng đừng sên mứt lâu quá sẽ làm cho mứt dừa vị cà rốt khô và không còn tươi màu.

Để có một đĩa mứt đầy màu sắc trong dịp Tết này không phải là điều khó đúng không các nàng. Chị em nhanh học cách làm mứt dừa vị cà rốt đơn giản như trên chiêu đãi cả gia đình. Dù là dạng sợi hay dạng viên thì hương thơm của chúng cũng không hề bị suy giảm nhé!

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *