Bạn có biết cách làm nước chấm bánh bèo ngon, độc, lạ này

Bánh bèo là một trong số những món bánh rất đặc biệt của người miền Nam. Nếu bạn đã có cơ hội từng thưởng thức thì chắc hẳn chẳng thể nào quên được hương vị thơm ngon hòa quyện trong nước chấm đặc biệt và đậm đà của nó. Để ăn cùng bánh bèo, bạn có thể pha chế rất nhiều kiểu nước chấm khác nhau dựa trên tỷ lệ các nguyên liệu khác nhau. Ngay sau đây, NgonAZ sẽ hướng dẫn bạn một số cách làm nước chấm bánh bèo ngon, độc, lạ. Bạn có thể thử pha chế từng ít một rồi nếm thử xem có phù hợp với khẩu vị của mình và gia đình hay không nhé!

Bạn có biết cách làm nước chấm bánh bèo ngon, độc, lạ này 1

Giờ thì hãy chuẩn bị nguyên liệu để pha nước chấm bánh bèo cùng với chúng tôi nào!

Cách pha nước chấm bánh bèo kiểu 1

Nguyên liệu: 1 chén nước mắm loại ngon; 2 chén đường cát trắng; tỏi, ớt, nước cốt chanh.

Cách làm:

– Trước tiên, bạn hòa đường tan hoàn toàn trong nước mắm.

– Tiếp đến, bạn đổ hỗn hợp trên vào nồi, bắc lên bếp đun với mức lửa nhỏ. Vừa đun, bạn vừa khuấy cho tới khi hỗn hợp trở nên keo và sánh lại giống như mật ong. Hỗn hợp này bạn để nguội rồi cất vào hũ thủy tinh để dùng dần.

– Khi nào muốn pha nước chấm bánh bèo để ăn, bạn chỉ việc lấy ra khoảng 2 – 3 thìa canh rồi pha thêm với 2 – 3 thìa canh nước lọc và thêm hỗn hợp tỏi, ớt băm nhỏ cùng nước cốt chanh vào nữa là xong.

Bạn có biết cách làm nước chấm bánh bèo ngon, độc, lạ này 2

Cách làm nước chấm bánh bèo kiểu 2

Nguyên liệu: tôm tươi; nước mắm ngon; tỏi; ớt.

Cách làm:

– Trước tiên, bạn cho tôm vào nồi nước luộc sôi trong khoảng 7 phút. Sau đó, bạn vớt tôm ra và đợi cho nước luộc tôm lắng xuống.

– Tiếp đến, bạn gạn lấy một chút phần nước luộc tôm trong vào một chiếc nồi nhỏ, đun sôi lại trên mức lửa nhỏ khoảng chừng 5 phút. Sau đó chế thêm nước mắm vào một cách từ từ, vừa chế vừa nếm thử xem đã hợp khẩu vị hay chưa. Thường thì 1 chén nước luộc tôm pha với 2 thìa cà phê nước mắm ngon là chuẩn.

– Cuối cùng, bạn thêm hỗn hợp tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào nước chấm, khuấy đều lên nữa là xong.

Bạn có biết cách làm nước chấm bánh bèo ngon, độc, lạ này 3

Cách làm nước chấm bánh bèo kiểu 3

Nguyên liệu: 1 chén nước mắm ngon; 1 chén đường cát vàng; 3 chén nước dừa tươi; 2 quả chanh; tỏi, ớt.

Cách làm:

– Trước tiên, bạn cho nước dừa tươi cùng đường cát vàng vào một chiếc nồi, bắc lên bếp nấu cho tan. Sau đó, bạn thêm nước mắm vào nồi, nấu sôi trở lại thì tắt bếp.

– Tiến đến, bạn bắc nồi xuống, chế nồi nước đã đun qua rây lọc để loại bỏ chất cặn rồi đợi đến khi nước chấm nguội.

– Cuối cùng, bạn vắt nước cốt hai quả chanh to vào nước chấm (lưu ý là phải bỏ hạt đi) rồi thêm cả hỗn hợp tỏi, ớt băm nhuyễn nữa là xong.

Bạn có biết cách làm nước chấm bánh bèo ngon, độc, lạ này 4

Thực tế còn rất nhiều cách làm nước chấm bánh bèo khác nữa nhưng hy vọng rằng ba cách cơ bản và đơn giản trên đây có thể giúp bạn phần nào trong việc trổ tài làm bánh bèo tại nhà nhé. Chúc bạn thành công!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *