Học làm người Sài Gòn với cách làm nước chấm bánh tráng trộn đúng kiểu

Bánh tráng trộn là một trong số những món ăn vặt đặc trưng của vùng đất Sài Thành. Có thể nói, bất cứ ai đã từng đặt chân đến thành phố này đều không thể không thưởng thức những bát bánh tráng trộn vừa ngon, vừa thơm lại vừa đậm đà và lạ miệng nữa. Ngay cả những bạn trẻ chưa từng đến Sài Gòn cũng đều yêu thích món ăn vặt này và đã rất nhiều lần thưởng thức nó ngay tại nơi mình sinh sống. Tuy nhiên, muốn làm và ăn được loại bánh tráng trộn chuẩn vị người Sài Gòn nhất, không đơn giản chỉ là chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu mà điều đó còn nằm ở thành phần nước chấm trộn đúng điệu nữa. Ngay sau đây, NgonAZ sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước chấm bánh tráng trộn ngon nhất nhé!

Học làm người Sài Gòn với cách làm nước chấm bánh tráng trộn đúng kiểu 1

Nguyên liệu cần có để làm nước chấm bánh tráng trộn

  • Dầu điều
  • Ớt, sả tươi
  • Hành, tỏi khô
  • Dầu ăn
  • Gia vị: muối, mì chính

Cách làm nước chấm bánh tráng trộn đúng kiểu người Sài Thành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với sả, ớt tươi và hành tỏi khô, bạn sơ chế sạch sẽ, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ và băm nhuyễn tất cả. Lưu ý là mỗi loại nguyên liệu sau khi băm nhỏ, bạn cần để riêng ra những chiếc bát con khác nhau.

Học làm người Sài Gòn với cách làm nước chấm bánh tráng trộn đúng kiểu 2

Bước 2: Tiến hành làm nước chấm bánh tráng trộn

  • Trước tiên, bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào, đun nóng lên.
  • Tiếp đến, bạn cho sả băm nhỏ vào chảo, phi thơm lên. Sau đó, bạn thêm hành, tỏi, ớt băm nhỏ vào, xào cùng đến khi hỗn hợp săn lại và chuyển dần sang màu vàng cánh gián.
  • Tiếp nữa, bạn thêm dầu điều vào chảo hỗn hợp gia vị ở trên, tiếp tục đun cho tới khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng sậm hơn.
  • Cuối cùng, bạn nêm nếm với một chút muối và mì chính sao cho vừa miệng nhất rồi tắt bếp nhé.

Học làm người Sài Gòn với cách làm nước chấm bánh tráng trộn đúng kiểu 3

Lưu ý là trong quá trình đun hỗn hợp, bạn không để lửa quá to khiến các nguyên liệu và gia vị bị cháy khô; đồng thời dùng đũa khuấy đều liên tục để nguyên liệu không bị dính dưới đấy chảo.

Học làm người Sài Gòn với cách làm nước chấm bánh tráng trộn đúng kiểu 4

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong cách làm nước chấm bánh tráng trộn rồi đấy. Thành phần nước trộn này nếu đạt tiêu chuẩn sẽ dậy lên hương thơm đặc trưng của hành, tỏi, sả; dậy lên vị cay nồng của ớt, đồng thời có màu vàng sậm bắt mắt. Khi nước chấm nguội, bạn chỉ việc cất vào hũ thủy tinh và dùng dần. Mỗi khi muốn ăn, bạn chuẩn bị một bát bánh tráng trộn, sau đó rưới phần nước chấm này vào và trộn đều lên là sẽ có ngay một món ăn vặt ngon tuyệt cú mèo luôn đấy nhé. Chúc bạn thành công!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *