Chỉ dẫn cách làm nước chấm chả cuốn đơn giản từ mắm tỏi ớt

Trong ẩm thực Việt Nam, nước chấm được xem là linh hồn của món ăn, là yếu tố chính tạo nên hương vị thơm ngon, đậm đà đặc trưng mà thực khách có thể cảm nhận được. Bất cứ món ăn nào chứ không cứ gì là chả cuốn, dù cho ngon tới đâu mà không ăn kèm với nước chấm thì sự thơm ngon ấy cũng không thể được bộc lộ một cách tối đa. Hôm nay, NgonAZ sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước chấm chả cuốn cực kỳ đơn giản từ những nguyên liệu phổ biến là mắm, tỏi, ớt nhé. Hãy lắng nghe chúng tôi chia sẻ để áp dựng thành công tại gia đình của mình!

Chỉ dẫn cách làm nước chấm chả cuốn đơn giản từ mắm tỏi ớt 1

Nguyên liệu cần có để làm nước chấm chả cuốn

  • Nước mắm ngon: 1/3 bát
  • Đường: 3 thìa cà phê
  • Giấm 3 thìa cà phê
  • Nước đun sôi để nguội: nửa bát
  • Chanh, tỏi, ớt, hạt tiêu

Chỉ dẫn cách làm nước chấm chả cuốn đơn giản từ mắm tỏi ớt 2

Cách làm nước chấm chả cuốn vô cùng đơn giản tại nhà

Bước 1: Trước khi làm nước chấm, bạn cần sơ chế tất cả các nguyên liệu

Với tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ; Ớt thì chỉ cần bỏ hạt rồi cũng băm nhỏ ra giống tỏi. Lưu ý là hỗn hợp tỏi ớt cần phải băm thật nhuyễn thì chúng mới có thể nổi lên trên bề mặt bát nước chấm để tạo sự đẹp mắt và hấp dẫn cho món ăn.

Chỉ dẫn cách làm nước chấm chả cuốn đơn giản từ mắm tỏi ớt 3

Với chanh, bạn vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt đi, nhưng lưu ý là không vắt kiệt quá sẽ bị đắng.

Bước 2: Giờ thì tiến hành các bước pha nước chấm chả cuốn thôi nào!

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát tô, thêm vào đó nước mắm, đường, giấm ăn, nước đun sôi để nguội với tỷ lệ tương ứng là 1:1:1:4. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên đến khi gia vị tan hoàn toàn. Lúc này, bạn hãy thử nếm lại và gia giảm các gia vị sao cho phù hợp nhất với bản thân và gia đình mình. Mặc dù đây là tỷ lệ pha nước chấm chuẩn nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ nên bạn cũng đừng quá cứng nhắc nhé.

Tiếp đến, bạn thêm vào bát nước chấm toàn bộ hỗn hợp tỏi ớt đã băm nhuyễn. Lúc này, tỏi ớt sẽ nổi hẳn lên trên bề mặt, trông vô cùng đẹp mắt đấy. Ngoài ra, bạn có thể ngâm hỗn hợp tỏi ớt trong giấm ăn trước rồi mới thêm vào các nguyên liệu, gia vị khác. Mục đích làm như thế là để hương vị tỏi ớt được ngấm đậm hơn, thơm hơn và đặc trưng hơn.

Cuối cùng, sau khi bát nước chấm đã có hương vị thỏa mãn được khẩu vị của gia đình thì bạn chỉ việc rắc thêm một chút hạt tiêu vào nữa là xong.

Chỉ dẫn cách làm nước chấm chả cuốn đơn giản từ mắm tỏi ớt 4

Bạn thấy không, cách làm nước chấm chả cuốn này cực kỳ đơn giản. Nhưng chắc chắn rằng với công thức pha chế này, bạn sẽ có ngay một bát nước chấm hoàn thiện, ngon miễn chê luôn đấy. Chúc bạn thành công nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *