Cách làm nước chấm chao ngon giúp cảm giác thăng hoa

Chao là một loại nguyên liệu tuy hơi xa lạ với nhiều người nhưng nếu bạn đã từng thưởng thức một lần các món ăn được chế biến cùng nó thì chắc hẳn sẽ cảm thấy nhớ mãi không thể quên được. Từ lẩu chao, vịt nấu chao cho tới nước chấm chao… tất cả đều dậy lên một hương vị vô cùng đặc trưng. Và hôm nay, NgonAZ sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước chấm chao ngon cực hấp dẫn, giúp bạn thăng hoa cảm xúc dù chấm kèm với bất cứ món ăn nào nhé.

Cách làm nước chấm chao ngon giúp cảm giác thăng hoa 1

Một bát nước chấm chao đúng chuẩn với vị ngậy và sự hài hòa giữa độ cay, mặn, ngọt luôn là loại nước chấm yêu thích của rất nhiều người. Giờ thì hãy học hỏi và thực hiện luôn cùng với Ngonaz nhé!

Nguyên liệu cần có để làm nước chấm chao

  • Chao: 2 miếng
  • Nước chao: 2 thìa cà phê
  • Đường: 3 thìa cà phê
  • Mì chính: nửa thìa cà phê
  • Ớt tươi: 2 quả

Cách làm nước chấm chao ngon giúp bạn thăng hoa cảm xúc

Bước 1: Trước tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát con sạch và khô. Bạn cho vào bát 2 miếng chao có lẫn với một chút nước chao nhé. Sau đó, bạn dùng một chiếc thìa to để dầm nhuyễn chao ra.

Cách làm nước chấm chao ngon giúp cảm giác thăng hoa 2

Bước 2: Khi chao đã mềm nhuyễn và tan lẫn vào trong nước chao thì bạn thêm vào bát khoảng 3 thìa cà phê đường kính trắng và nửa thìa cà phê mì chính. Sau đó, bạn dùng thìa khuấy đều cho tới khi đường và mì chính tan hoàn toàn. Lúc này, bạn hãy nếm xem vị ngọt của nước chấm chao đã vừa miệng hay chưa.

Cách làm nước chấm chao ngon giúp cảm giác thăng hoa 3

Bước 3: Bạn rửa sạch ớt, bỏ cuống và bỏ bớt hạt đi rồi thái mỏng, nhỏ. Cuối cùng, bạn thêm phần ớt này vào bát nước chấm chao có được ở trên, khuấy đều lên một lần nữa là xong.

Cách làm nước chấm chao ngon giúp cảm giác thăng hoa 4

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã thực hiện xong cách làm nước chấm chao ngon rồi đấy. Trên thực tế, chao không cũng đã là một loại nước chấm ngon rồi, nhưng khi bạn thêm thắt các gia vị khác như đường, ớt vào nữa thì bát nước chấm sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều. Cái độ béo ngậy của chao hòa lẫn trong hương vị cay ngọt đậm đà sẽ là thứ giúp kích thích vị giác vô cùng mạnh đấy nhé. Với phần nước chấm này, bạn có thể chấm kèm với rau củ luộc, các loại rau xào, thậm chí là ăn với cơm nóng thôi cũng đã rất tuyệt rồi. Nếu bạn chưa từng thưởng thức thì chắc chắn phải nên thưởng thức thử một lần để rồi ‘nghiện’ mãi mãi về sau nhé.

Cách làm nước chấm chao ngon giúp cảm giác thăng hoa 5

Chúc bạn thành công với cách làm nước chấm chao này và đừng quên chia sẻ thành phẩm, cũng như kinh nghiệm pha chế nước chấm của mình với bạn bè, người thân nữa nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *