Đê mê với cách làm nước chấm gỏi cuốn tôm thịt ngon ngọt

Gỏi cuốn tôm thịt là một trong số những món gỏi cuốn dễ ăn và có đầy đủ dinh dưỡng nhất nên được hầu hết mọi người yêu thích. Dù là trời nóng hay trời lạnh và dù trong bất cứ hoàn cảnh nào thì khi được thưởng thức những chiếc gỏi cuốn tôm thịt chấm kèm với nước chấm chua ngọt đậm đà, ai ai cũng đều sẽ cảm thấy “đê mê” vô cùng. Nhân dịp cuối tuần này, bạn có muốn thử sức trổ tài làm gỏi cuốn tôm thịt để chiêu đãi cả nhà không? Nếu có thì hãy học ngay cách làm nước chấm gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon, hấp dẫn mà NgonAZ chia sẻ dưới đây.

Đê mê với cách làm nước chấm gỏi cuốn tôm thịt ngon ngọt 1

Vị mắm đậm đà hòa quyện với hương vị đặc trưng của các nguyên liệu khác chính là yếu tố giúp làm nên sự thơm ngon của loại nước chấm này. Ngay bây giờ, hãy cùng NgonAZ vào bếp và thực hiện nhé!

Nguyên liệu cần có để làm nước chấm gỏi cuốn tôm thịt

  • Nước lọc
  • Nước mắm ngon nguyên chất
  • Tỏi, ớt
  • Đường
  • Chanh, giấm
  • Tiêu xay nhỏ

Đê mê với cách làm nước chấm gỏi cuốn tôm thịt ngon ngọt 2

Cách làm nước chấm gỏi cuốn tôm thịt đậm đà và dậy hương nhất

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

Với tỏi, bạn bóc sạch vỏ rồi đập dập và băm nhỏ. Ớt thì bạn rửa sạch, bỏ bớt hạt rồi cũng băm nhỏ ra như tỏi.

Đê mê với cách làm nước chấm gỏi cuốn tôm thịt ngon ngọt 3

Nếu dùng chanh tươi thay vì dùng giấm ăn, bạn hãy vắt lấy nước cốt và loại bỏ hạt chanh đi nhé.

Bước 2: Pha nước chấm gỏi cuốn tôm thịt

Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô, cho vào đó các nguyên liệu như nước lọc, đường, nước cốt chanh hoặc giấm ăn, nước mắm theo tỷ lệ 5:1:1:1. Lưu ý là bạn phải dùng cùng một loại thìa để đong nguyên liệu; nếu muốn pha chế một lượng nước chấm nhiều hơn, bạn chỉ việc tăng lượng các nguyên liệu theo đúng tỷ lệ trên là được.

Tiếp đến, bạn dùng thìa khuấy đều bát nước chấm để đường tan hoàn toàn. Sau đó, bạn thử nếm một chút xem vị mặn chua và ngọt đã hài hòa và hợp khẩu vị của cả nhà chưa nhé.

Cuối cùng, bạn trút hỗn hợp tỏi ớt băm nhỏ vào, khuấy đều lên và đợi khoảng 5 phút sau là có thể thưởng thức những chiếc gỏi cuốn tôm thịt tuyệt vời rồi đấy.

Đê mê với cách làm nước chấm gỏi cuốn tôm thịt ngon ngọt 4


Lời kết

Bạn thấy không, chỉ với hai bước làm đơn giản trong khoảng 5 phút thế thôi là bạn sẽ có ngay một bát nước chấm gỏi cuốn hấp dẫn với đầy đủ các hương vị chua cay mặn ngọt. Vị mặn đậm đà của nước mắm, một chút ngọt đường, một chút chua của chanh, một chút cay của ớt và cả hương thơm của tỏi sẽ mang đến cho cả gia đình bạn một bữa ăn hài hòa nhất có thể. Với kiểu nước chấm này, bạn còn có thể sử dụng để chấm kèm với rất nhiều các món ăn khác nữa, vì vậy, mất công một lần thì bạn hãy pha chế nhiều một chút rồi bảo quản trong lọ thủy tinh để dùng dần nhé. Chúc bạn thành công với cách làm nước chấm gỏi cuốn tôm thịt đơn giản này!


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *