Cách làm nước chấm muối ớt xanh cay nồng hấp dẫn

Nếu bạn là một tín đồ của hải sản thì chắc không còn xa lạ gì với nước chấm muối ớt xanh này. Muối ớt xanh cuốn hút thực khách không chỉ bởi hương vị cay nồng đặc trưng mà còn bởi sắc xanh vô cùng đẹp mắt, dễ đi vào lòng người nữa. Chỉ cần chấm cùng một chút muối ớt xanh thôi, đưa vào miệng, sau khi các dây thần kinh ở lưỡi bắt đầu cảm nhận, phân biệt được hương vị thì người ăn sẽ cảm thấy vô cùng sảng khoái. Sự cay nồng đặc trưng của ớt xanh luôn là một ‘chất kích thích’ gây nghiện đối với hầu hết mọi người đấy nhé. Ngay bây giờ, hãy cùng NgonAZ khám phá cách làm nước chấm muối ớt xanh ngon chẳng khác gì ngoài hàng này nhé!

Cách làm nước chấm muối ớt xanh cay nồng hấp dẫn 1

Nguyên liệu cần có để làm nước chấm muối ớt xanh

  • Ớt xanh: 100 gr
  • Chanh: 2 quả
  • Sữa đặc: 60 gr
  • Đường trắng: 50 gr
  • Lá chanh non: 10 lá
  • Muối: 15 gr

Cách làm nước chấm muối ớt xanh cay nồng hấp dẫn thực khách

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cần thiết

Với nguyên liệu chính là ớt xiêm xanh, bạn hãy rửa sạch rồi cắt bỏ cuống của nó đi. Tuy nhiên, nếu cẩn thận hơn, bạn có thể bỏ thời gian để tách bỏ hết hạt ớt đi nhé, bởi làm như thế sẽ giúp cho nước chấm của bạn có màu sắc đồng đều, bắt mắt hơn rất nhiều. Đồng thời với đó, nước chấm cũng bớt cay hơn.

Cách làm nước chấm muối ớt xanh cay nồng hấp dẫn 2

Với lá chanh, bạn chỉ cần rửa sạch, vẩy thật khô ráo là được. Lưu ý là lá chanh phải để thật khô nước, bởi khi nước lã lẫn vào sẽ khiến cho nước sốt chấm không có khả năng bảo quản được trong một thời gian dài.

Với chanh tươi, bạn gọt vỏ, tách múi rồi tách bỏ hạt chanh đi nhé, nếu không thì nước chấm sẽ bị đắng. Còn nếu ngại tách múi và bóc hạt thì bạn có thể cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước cốt rồi gạn bỏ hạt đi cũng được.

Cách làm nước chấm muối ớt xanh cay nồng hấp dẫn 3

Bước 2: Tiến hành làm nước chấm muối ớt xanh

Trước tiên, bạn chuẩn bị một cái cối xay sinh tố thật sạch sẽ, khô ráo. Sau đó, bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào, gồm có ớt xanh, lá chanh, đường, muối. Xong xuôi thì bạn bật máy lên để xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu này.

Cách làm nước chấm muối ớt xanh cay nồng hấp dẫn 4

Tiếp đến, bạn cho thêm sữa đặc và múi chanh hoặc nước cốt chanh vào, tiếp tục xay cho tới khi các nguyên liệu đều nhuyễn, mịn và trở nên đồng nhất với nhau. Lúc này, nước chấm của bạn sẽ có màu xanh lá cây nhạt nhạt vô cùng hấp dẫn, điểm xuyến trong đó là những hạt xanh đậm nhỏ li ti vô cùng bắt mắt.

Cách làm nước chấm muối ớt xanh cay nồng hấp dẫn 5

Cuối cùng, bạn thử nếm lại xem đã vừa khẩu vị chưa để điều chỉnh độ cay, mặn sao cho phù hợp nhất nhé.

Cách làm nước chấm muối ớt xanh cay nồng hấp dẫn 6

Lời kết

Thế đấy, cách làm nước chấm muối ớt xanh vô cùng đơn giản phải không nào? Bạn có thể làm nhiều, bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần mỗi ngày. Với kiểu nước chấm này, bạn không chỉ ăn hải sản mà có thể ăn kèm rất nhiều các món ăn khác nữa đấy. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ công thức này cùng với những người khác nữa nhé!


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *