Cách làm nước chấm ớt xanh, ‘gi gỉ gì gi’ chấm gì cũng ngon

Muối ớt là một loại nước chấm đã quá quen thuộc với tất cả mọi người, nhưng khi bạn thay thế ớt đỏ bằng ớt xanh thì hương vị của nó sẽ lại càng tuyệt vời hơn nữa. Muối ớt xanh thường được dùng để chấm ăn hải sản hoặc đồ nướng nhưng thực tế là dù bạn chấm gì cũng đều ngon cả đấy nhé. Như tất cả chúng ta đều biết, trong văn hóa ẩm thực Việt, nước chấm là linh hồn của mỗi món ăn ngon. Chính vì vậy, hôm nay, NgonAZ sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm nước chấm ớt xanh để mang đến cho cả nhà những trải nghiệm mới thú vị mỗi bữa ăn nhé.

 

Cách làm nước chấm ớt xanh, ‘gi gỉ gì gi’ chấm gì cũng ngon 1

Nguyên liệu cần có để làm muối ớt xanh

  • Ớt xiêm xanh: 100 gr
  • Chanh: 2 quả
  • Sữa đặc: 60 gr
  • Đường kính trắng: 50 gr
  • Muối: 15 gr
  • Lá chanh non: khoảng 10 lá

Cách làm nước chấm ớt xanh ngon đúng điệu nhất

Bước 1: Sơ chế ớt xanh và lá chanh

Trước tiên, bạn rửa sạch ớt xanh, bỏ cuống và rạch bỏ hết hạt đi rồi để thật ráo nước. Việc bỏ hạt sẽ giúp cho nước chấm của bạn đẹp mắt, hấp dẫn và bớt cay hơn.

Cách làm nước chấm ớt xanh, ‘gi gỉ gì gi’ chấm gì cũng ngon 2

Với lá chanh, bạn rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ. Sự xuất hiện của lá chanh giúp làm tăng hương thơm hấp dẫn của loại nước chấm này đấy nhé.

Lưu ý: ớt và lá chanh cần phải để cho thật ráo nước, vì nước sẽ ảnh hưởng đến hương vị của nước chấm và khiến nó không thể bảo quản được lâu.

Bước 2: Sơ chế chanh tươi

Với hai quả chanh, bạn gọt vỏ, tách múi và lọc bỏ hết hạt đi. Nếu không có nhiều thời gian thì thay vì tách múi, bạn có thể vắt lấy nước cốt của nó nhé. Tuy nhiên, việc tách múi sẽ tốt hơn, vì khi xay cả múi chanh, nước chấm của bạn sẽ ngon và sánh hơn rất nhiều.

Cách làm nước chấm ớt xanh, ‘gi gỉ gì gi’ chấm gì cũng ngon 3

Bước 3: Xay nhuyễn hỗn hợp

Bạn chuẩn bị một chiếc cối xay sinh tố, cho vào đó một số nguyên liệu đã chuẩn bị và sơ chế, gồm có ớt xanh, lá chanh, muối, đường. Xong xuôi thì bạn nhấn nút để xay nhuyễn hỗn hợp này.

Cách làm nước chấm ớt xanh, ‘gi gỉ gì gi’ chấm gì cũng ngon 4

Bước 4: Hoàn thiện cách làm nước chấm ớt xanh

Sau khi xay nhuyễn các nguyên liệu khô ở bước 3, bạn cho vào cối sữa đặc và múi chanh đã tách rồi tiếp tục xay cho đến khi các nguyên liệu đều nát mịn và hòa quyện đồng nhất với nhau. Lúc này, nước chấm của bạn sẽ sánh mịn với màu xanh lá cây nhạt điểm xuyết những hạt màu xanh đậm nhỏ li ti trông vô cùng bắt mắt đấy nhé.

Cách làm nước chấm ớt xanh, ‘gi gỉ gì gi’ chấm gì cũng ngon 5

Cuối cùng, bạn nếm thử xem nước chấm đã vừa khẩu vị hay chưa, độ chua cay mặn ngọt đã hài hòa hay chưa rồi điều chỉnh sao cho phù hợp.

Cách làm nước chấm ớt xanh, ‘gi gỉ gì gi’ chấm gì cũng ngon 6

Lời kết

Vậy là cách làm nước chấm ớt xanh đã hoàn thành rồi, thật đơn giản phải không nào? Hy vọng rằng bất cứ chị em nào cũng có thể tự tay chế biến loại nước chấm đặc biệt này để chiêu đãi cả nhà mình trong những dịp đặc biệt nào đó nhé. Chúc bạn thành công!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *