Cảm thấy vô cùng đơn giản với cách làm nước chấm sốt me này

Nước chấm sốt me là một loại nước chấm phổ biến, được dùng trong rất nhiều các món ăn khác nhau trong ẩm thực Việt, đặc biệt là các món ăn vặt hay đồ nướng. Vào những ngày mùa se lạnh, chỉ cần được cùng cả nhà quây quần bên bếp than hồng, vừa nướng vừa thưởng thức những miếng thịt mềm dai, thơm phức quyện trong nước chấm sốt me chua ngọt đậm đà nữa thì thật tuyệt vời phải không nào! Nếu chưa biết cách làm nước chấm sốt me chuẩn vị nhất thì ngay sau đây, bạn hãy cùng NGON vào bếp học hỏi và trổ tài thôi nào!

Cảm thấy vô cùng đơn giản với cách làm nước chấm sốt me này 1

Chắc chắn rằng chỉ cần bỏ ra một chút xíu thời gian thôi là bạn sẽ có thể chế biến được một loại nước chấm vô cùng đặc biệt cho cả nhà. Hãy tranh thủ làm nhiều một chút rồi cho vào lọ thủy tinh, cất vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần nhé!

Nguyên liệu cần có để làm nước chấm sốt me

  • Me chín: 200 gr
  • Đường kính trắng: 200 gr
  • Nước lọc: 500 ml
  • Dầu mè, tỏi, ớt, muối

Cách làm nước chấm sốt me hoàn hảo cho cả nhà

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy cho me chín vào bát, thêm nước ấm vào rồi bóp nhẹ cho me ngấm nước và hơi tan ra một chút. Sau đó, bạn cần phải đợi chừng 20 phút rồi bóp tiếp thì thịt me mới tan ra hoàn toàn. Lúc này, bạn lọc lấy nước cốt me, bỏ xác và hạt đi nhé.

Cảm thấy vô cùng đơn giản với cách làm nước chấm sốt me này 2

Bước 2: Khi đã có nước cốt me rồi thì bạn cho vào chảo, bắc lên bếp đun sôi lên. Tiếp đến, bạn nêm nước cốt me với một chút mắm, đường, ớt xay rồi khuấy đều cho tất cả đều tan hoàn toàn. Cứ thế, bạn vừa đun nước me, vừa khuấy cho đến khi thấy nước me hơi sánh lại thì tắt bếp.

Cảm thấy vô cùng đơn giản với cách làm nước chấm sốt me này 3

Bước 3: Bạn bắc một chiếc chảo khác lên bếp, thêm dầu ăn vào rồi phi thơm hỗn hợp tỏi ớt băm đã chuẩn bị sẵn. Sau đó, bạn trút hỗn hợp nước cốt me đã chế biến ở trên vào nấu cùng. Lúc này, bạn có thể cho thêm vào một chút tương cà rồi nếm thử lại xem hương vị đã vừa miệng hay chưa. Nếu thiếu mặn hay thiếu ngọt thì bạn có thể bổ sung thêm mắm và đường để vừa miệng cả nhà nhất nhé.

Bước 4: Cuối cùng, bạn đun hỗn hợp đến khi sôi trở lại thì tắt bếp. Vậy là đã hoàn thành rồi đấy.

Cảm thấy vô cùng đơn giản với cách làm nước chấm sốt me này 4

Lời kết

Cách làm nước chấm sốt me này cực kỳ đơn giản, bạn không nên ngần ngại mà bỏ qua một loại nước sốt chấm vô cùng thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà mình. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của mình với bạn bè, người thân nữa nhé! Chắc chắn rằng ai cũng sẽ yêu thích loại nước chấm này ngay từ lần thưởng thức đầu tiên mà thôi!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *