Cách làm nước mắm me chấm khô đặc sản theo năm tháng

Bất cứ ai sinh ra vào đời đầu 9x trở về trước chắc đều không thể quên được những bữa cơm ăn cùng cá khô. Món cá khô vốn mặn đắng nhưng vào những năm tháng khó khăn ấy thì bỗng trở nên thơm ngon đến lạ. Ngày nay, với sự phát triển của nền kinh tế, chất lượng cuộc sống của con người cũng ngày càng tốt hơn, món cá khô bây giờ không còn mặn đắng như ngày xưa nữa mà nó đã trở thành một món ăn đặc sản, dân dã mà tuyệt ngon đối với rất nhiều người, đặc biệt là người dân Nam Bộ. Để ăn món cá khô được ngon và dậy hương hơn thì ngay sau đây, NGON sẽ giúp bạn thực hiện cách làm nước mắm me chấm khô vô cùng đơn giản nhé!

Cách làm nước mắm me chấm khô đặc sản theo năm tháng 1

Nguyên liệu làm nước mắm me chấm khô

  • Nước sôi
  • Nước mắm ngon
  • Me chín
  • Đường kính trắng
  • Ớt tươi

Cách làm nước mắm me chấm khô cực ngon, cực lạ

Bước 1: Chế lọc nước cốt me

Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô với 4 thìa súp nước đun sôi, sau đó cho vắt me chín vào cùng, dằm nát ra bằng thìa sao cho thịt me rã ra và tan vào nước. Nếu thịt me chưa tan hết thì bạn có thể ngâm khoảng 15 phút rồi mới dằm tiếp. Đến khi nào thịt me tan hoàn toàn, nước cốt me sánh đặc lại thì bạn lọc bằng rây lọc để loại bỏ xác và hạt me đi nhé.

Cách làm nước mắm me chấm khô đặc sản theo năm tháng 2

Bước 2: Sơ chế ớt tươi

Với ớt tươi, bạn mang ra rửa sạch, tách dọc quả bằng mũi dao nhọn rồi bỏ bớt hạt đi. Sau đó, bạn thái nhỏ và băm ớt sao cho thật nhuyễn. Bằm ớt xong, bạn cho tất cả vào trong tô nước cốt me đã sơ chế ở bước 1.

Bước 3: Hoàn thiện bát nước mắm me chấm khô

Tiếp đến, bạn cho 4 thìa cà phê đường vào tô nguyên liệu ở trên, dùng thìa khuấy đều đến khi đường tan hoàn toàn. Lúc này, nước cốt me và đường đã hòa quyện lẫn vào với nhau.

Cuối cùng, bạn thêm vào đó khoảng 2 thìa súp nước mắm ngon, khuấy đều lên lần nữa rồi nếm thử xem đã vừa miệng chưa nhé. Nếu cảm thấy nhạt hay chưa đủ ngọt thì bạn có thể điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp nhất.

Cách làm nước mắm me chấm khô đặc sản theo năm tháng 3

Lời kết

Vậy đấy, cách làm nước mắm me chấm khô vô cùng đơn giản thôi phải không nào? Mặc dù cách làm đơn giản, thời gian thì nhanh chóng nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ có thể tạo ra một loại nước chấm me sánh quyện vô cùng đặc biệt để chấm khô cá đuối hay bất cứ loại khô nào khác đấy.

Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm pha nước mắm me chấm khô của mình cùng với bạn bè, người thân nữa nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *