Trải nghiệm sự thú vị của nước tương chấm thịt nướng Hàn Quốc

Nếu là một tín đồ của thịt nướng và trổ tài nướng thịt tại nhà để chiêu đãi người thân mà bạn không chế biến nước tương chấm thịt nướng Hàn Quốc Ssamjang để chấm kèm thì coi như là bạn đã bỏ qua một mỹ vị nhân gian rồi. Nước tương Ssamjang với sự kết hợp hoàn hảo giữa nhiều nguyên liệu tự nhiên, an toàn cho sức khỏe luôn mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực đậm đà, thơm ngon, nồng ấm và hấp dẫn nhất. Từng miếng thịt ba chỉ sau khi được tẩm ướp gia vị và nướng chín để dậy lên hương vị béo ngậy, nếu chấm cùng với tương Ssamjang nữa thì thật tuyệt vời biết mấy.

Trải nghiệm sự thú vị của nước tương chấm thịt nướng Hàn Quốc 1

Sự thơm nồng của tỏi ớt kết hợp vời hương thơm của tương đậu sẽ mang đến cho bạn và cả nhà một bữa ăn vô cùng ngon miệng và những trải nghiệm thú vị với gu ẩm thực đậm chất Hàn Quốc này. Nào, hãy vào bếp ngay bây giờ để trổ tài làm nước tương chấm thịt nướng Ssamjang cùng với NgonAZ nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu để làm tương chấm thịt nướng Ssamjang

  • Tương đậu nành (nên mua tương đậu Hàn Quốc: 2 muỗng canh
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Tỏi: 1 củ
  • Dầu mè: 2 muỗng canh
  • Hành tây: nửa củ
  • Mè trắng: 50 gr
  • Đường trắng: 2 muỗng canh

Cách làm nước tương chấm thịt nướng Hàn Quốc chuẩn vị nhất

Bước 1: Sơ chế một số loại nguyên liệu

Với tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Hành tây thì bạn cũng bóc vỏ, rửa sạch, để cho ráo nước rồi băm nhỏ ra giống như tỏi nhé.

Với mè trắng, bạn cho vào chảo rang chín rồi đổ ra đĩa là được.

Trải nghiệm sự thú vị của nước tương chấm thịt nướng Hàn Quốc 2

Bước 2: Tiến hành pha nước tương Ssamjang chấm thịt nướng Hàn Quốc

Trước hết, bạn chuẩn bị một chiếc bát tô, cho vào đó 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh tương đậu nành rồi trộn đều tất cả lên.

Tiếp đến, bạn thêm vào bát tô ở trên hỗn hợp hành tây, tỏi băm nhỏ và mè đã rang chín vào rồi tiếp tục trộn đều một lần nữa.

Cuối cùng, bạn thêm vào hỗn hợp có được khoảng 1,5 muỗng canh đường cát trắng, khuấy đều cho đường tan hết. Bạn cứ khuấy cho đến khi nào hỗn hợp các nguyên liệu trở nên đồng nhất và có màu đỏ đẹp mắt là được.

Trải nghiệm sự thú vị của nước tương chấm thịt nướng Hàn Quốc 3

Lời kết

Đơn giản vậy thôi là bạn đã thực hiện xong món nước tương chấm thịt nướng Hàn Quốc ngon đúng điệu nhất rồi đấy. Với kiểu nước tương Ssamjang này, khi chấm thịt nướng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị cay và thơm nồng của tỏi, ớt, hành tây, cùng với đó là hương thơm không thể pha lẫn của dầu mè và mè rang nữa. Chắc chắn rằng cả nhà sẽ không ngớt lời khen ngợi cho khả năng chế biến và nấu nướng của bạn đấy nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình cùng với Ngonaz!


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *