Cách làm tai lợn ngâm giấm thơm ngon đến miếng cuối cùng

Bạn đã bắt đầu ngán với món chân gà ngâm chua ngọt, phải gỡ xương, lại chẳng có mấy thịt… Sao không đổi vị với món tai lợn ngâm giấm nhỉ. Một đĩa tai heo cùng chút rau sống, lá sung và bát tương ớt. chà. Sẽ tốn bia lắm đây. Cùng mình vào bếp trổ tài cách làm tai lợn ngâm giấm để tối nay cả nhà mình cùng nhâm nhi xem wold cup nào.

Nguyên liệu thực hiện cách làm tai lợn ngâm giấm

  • Tai lợn
  •  Dấm gạo
  •  Đường, muối
  •  Ớt, tiêu hạt, hành khô, tỏi, gừng, xả

Tiến hành cách làm tai lợn ngâm giấm theo các bước sau

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

Tai lợn sau khi mua về các bạn làm sạch, nướng qua trên ngọn lửa bếp ga để làm cháy hết phần lông còn sót lại trên tai sau đó cạo sạch, cắt phần trong cuốn tai đi. Rửa qua muối, hoặc dấm, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Đun sôi 1 nồi nước trên bếp, bỏ ½ thìa cà phê muối và vài lát gừng tươi+ xả. sau đó cho tai lợn đã làm sạch vào luộc chín. Chú ý không luộc chín quá. Khi ngâm tai sẽ bị Tai lợn bạn không nên luộc chín vì như thế ngâm sẽ nhớt mất ngon. Khi tai lợn vừa chín, thì vớt ra bỏ vào 1 tô nước lạnh có vài viên đá rồi vớt ra để ráo.( bước này giúp tai giòn hơn).

Cách làm tai lợn ngâm giấm 1

Xả, hành khô, tỏi gừng, ớt: rủa sạch, thái lát mỏng

Lọ ngâm tai: rửa sạch, lau khô.

Bước 2: Tiến hành cách làm tai lợn ngâm giấm

Pha dấm ngâm tai: Cho 500ml giấm vào nồi cùng với đường, bột ngọt và 1/2 thìa cà phê muối khuấy đều cho tan đường, sau đó bắc lên bếp đun cho sôi rồi tắt bếp chờ nguội. Cũng tùy theo sở thích của gia đình mà các bạn tăng giảm độ chua ngọt cho phù hợp nhé. Tai lợn sau khi đã ráo nước các bạn đen thái mỏng. Xếp tai lợn đã thái mỏng vào lọ cùng với ớt, hành, xả, tỏi đã thái lát, tiêu hạt. sau đó đổ từ từ nước ngâm vào. Đậy nắp và chờ thành quả thôi Cách làm tai lợn ngâm giấm 2.

Bước 3. Hoàn thiện món tai lợn ngâm giấm.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thiện xong món tai lợn ngâm giấm rồi đó. Chỉ cần chờ từ 2 đến 3 hôm để tai có độ chua là ăn được nhé. Nếu muốn để ăn được lâu các bạn nên cất vào trong tủ lạnh nha.

Cách làm tai lợn ngâm giấm 3

Lời kết

Tai lợn ngâm giấm chua ngọt có thể xem là ngon yêu thích của nhiều gia đình. Có thể dùng chung với cơm hay cuốn bánh tráng hoặc trộn gỏi đều rất hấp dẫn. Vì tai lợn khi chế biến sẽ rất nhanh biến đổi về chất, để lâu dễ hỏng thiu nên các bạn làm ít ăn trong 2 đến 3 ngày thôi nhé. Muốn để lâu hơn phải bảo quản trong ngăn mát nha
Chúc các bạn thành công với cách làm tai lợn ngâm giấm.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *