Bạn đã biết cách làm thịt chim bồ câu nấu cháo cho bé nhà mình chưa?

Cháo chim bồ câu là một món cháo vô cùng bổ dưỡng đối với sức khỏe và sự đề kháng của trẻ nhỏ. Chính bởi vậy mà không một bà mẹ nào có thể bỏ qua món cháo này trong thực đơn ăn uống của con yêu. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết cách làm thịt chim bồ câu nấu cháo sao cho giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng của nó, trong khi không phải lúc nào cũng có thể nhờ người bán thịt hộ được. Hôm nay, Ngon quyết định sẽ viết một bài hướng dẫn cách làm thịt chim bồ câu để nấu cháo. Hy vọng rằng với bí quyết dưới đây, các mẹ sẽ luôn chế biến được những nồi cháo chim bồ câu thơm ngon, bổ dưỡng nhất cho các bé nhé.

Bạn đã biết cách làm thịt chim bồ câu nấu cháo cho bé nhà mình chưa? 1

Giờ thì bắt tay vào thực hiện các bước làm thịt chim bồ câu ngay cùng với Ngonaz nào!

Chuẩn bị nguyên phụ liệu để làm thịt chim bồ câu

  • Một chậu nước
  • Một cây kéo nhỏ

Cách làm thịt chim bồ câu nấu cháo cho bé yêu đơn giản

Bước 1: Làm chết chim

Để thịt chim bồ câu đảm bảo giữ nguyên giá trị dinh dưỡng nhất, bạn không thể tiến hành cắt tiết như thịt gà, thịt vịt được mà phải làm chết bằng cách bịt mũi, cuốn băng dính kín mũi hoặc dìm đầu chim vào trong nước cho tới khi chết… Với các cách làm chết này, máu chim vẫn còn ở nguyên trong mình nên sẽ vô cùng bổ dưỡng đấy nhé.

Bước 2: Vặt lông chim bồ câu

Sau khi làm chết chim bồ câu, bạn không nên chụng nước sôi để vặt lông như gà, vịt mà phải vặt lông khô. Thực tế là vặt lông chim bồ câu khô cũng rất dễ dàng và nhanh chóng mà thôi.

Bạn đã biết cách làm thịt chim bồ câu nấu cháo cho bé nhà mình chưa? 2

Bước 3: Thui cháy lông tơ

Có một điểm đặc biệt ở chim bồ câu là bạn sẽ không thể vặt được hết những sợi lông tơ của nó. Chính vì vậy, sau khi vặt lông xong, bạn cần cho lên bếp than hoặc bếp củi để thui cháy hết lông tơ đi nhé.

Bạn đã biết cách làm thịt chim bồ câu nấu cháo cho bé nhà mình chưa? 3

Bước 4: Rửa sạch chim bồ câu

Thui lông tơ xong, bạn rửa chim bồ câu qua một lượt nước để loại bỏ hết lông cháy và bụi bẩn.

Bước 5: Mổ chim bồ câu

Bạn có thể dùng kéo để mổ bụng chim bồ câu, nhưng tốt nhất là mổ moi. Trước hết, bạn dùng kéo cắt vòng quanh hậu môn của chim, sau đó rạch rộng ra một chút. Tiếp đến, bạn dùng kéo chích ở cổ chim để cắt đứt cuống họng của nó. Cuối cùng, bạn thò ngón tay vào để moi toàn bộ nội tạng của chim bồ câu ra nhé. Lưu ý là tránh làm đứt lòng chim sẽ làm bẩn ra ổ bụng; bởi chim sau khi mổ sẽ không rửa lại đâu đấy nhé.

Bạn đã biết cách làm thịt chim bồ câu nấu cháo cho bé nhà mình chưa? 4

Bước 6: Làm nội tạng

Với chim bồ câu, bạn chỉ lấy lại đúng phần mề, tim và gan rồi làm sạch giống như là khi làm tim, gan, mề của gà vậy.

Lời kết

Đơn giản vậy thôi là bạn đã thực hiện xong cách làm thịt chim bồ câu nấu cháo rồi đấy. Chắc chắn rằng với cách làm cẩn thận như thế này, con yêu của bạn sẽ được thưởng thức những bát cháo chim bồ câu thơm ngon, ngọt vị và bổ dưỡng nhất. Chúc bạn thành công nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *